Động đất rung chuyển tỉnh Aceh của Indonesia

13:03 31/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dong dat rung chuyen tinh Aceh cua Indonesia

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tại Aceh.

(HNMĐT)- Một trận động đất lại vừa rung chuyển tỉnh Aceh của Indonesia vào sáng nay 31/5 khiến người dân trong khu vực phải rời bỏ nhà cửa để sơ tán trong sự hoảng loạn. Hiện chưa có thông tin về cường độ của trận động đất.

Ở thủ phủ Banda Aceh, hàng chục người đã phải chạy khỏi một khách sạn 5 tầng khi động đất xảy ra, tuy nhiên dường như cơn chấn động không gây ra thiệt hại nào đối với thành phố này.

Tỉnh Aceh đã hứng chịu rất nhiều dư chấn sau trận động đất mạnh 9 độ Richter gây nên thảm họa sóng thần vào ngày 26/12 năm ngoái làm hơn 128.000 người tại Aceh và hơn 40.000 người ở 10 quốc gia khác bên bờ Ấn Độ Dương thiệt mạng.

Động đất xảy ra khi cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đang có chuyến thăm Aceh trong vai trò đặc phái viên LHQ về công tác cứu trợ sau sóng thần. Hôm qua, ông đã thị sát nỗ lực tái thiết những khu vực duyên hải thuộc tỉnh này, nơi đang có nửa triệu người bị rơi vào tình trạng không nhà cửa sau thảm họa. Nhiều người dân cho biết họ vẫn đang đợi sự giúp đỡ từ chính phủ và các cơ quan nhân đạo quốc tế.

Ông Clinton đã đánh giá cao nỗ lực của chính phủ Indonesia trong công tác khắc phục hậu quả sóng thần, cả vấn đề chống tham nhũng trong thực hiện nhiệm vụ này, đồng thời hoan nghênh các cuộc đàm phán giữa quân ly khai Aceh và chính phủ Indonesia, khẳng định hòa bình là yếu tố quan trọng đối với công cuộc tái thiết ở khu vực Aceh.

 

V.K

(Theo CNN)

VietBao.vn
contentlength: 2454
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..