Động đất ở Tây Tạng

15:01 08/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dong dat o Tay Tang

Tây Tạng là nơi thường xuyên xảy ra động đất

(HNMĐT)- Một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter đã rung chuyển khu vực phía tây Tây Tạng vào khoảng 4:04 sáng nay 8/4, phá huỷ một số ngôi nhà song gây thiệt hại gì về nhân mạng. Chính phủ Trung Quốc vừa thông báo.

Theo Trung tâm theo dõi động đất tại Bắc Kinh, vụ động đất xảy ra tại thị trấn Tarong, một khu vực hẻo lánh, cách thủ phủ Lhasa của Tây Tạng gần 650 km về phía tây.

Văn phòng Địa chấn học Tây Tạng cho biết vụ việc đã làm hư hại khoảng 50 ngôi nhà tại thị trấn này. Khoảng 5 đội cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường ở khu vực chỉ cách biên giới Trung Quốc-Nepal khoảng 100 km và thuộc sườn bắc của dãy Himalaya.

Sau đó, trong sáng nay lại tiếp tục có một vài dư chấn nhẹ với cường độ 5,2 và 4 độ Richter ở khu vực này.

Tây Tạng là khu vực thường xuyên xảy ra các trận động đất mạnh bởi sự va chạm của hai khối lục địa Ấn Độ và châu Á, tuy nhiên thiệt hại về cả vật chất và con người thường không lớn vì vùng núi này rất ít dân cư. Tại đây cũng đã xay ra một trong những trận động đất mạnh nhất châu Á với 8,6 độ Richter vào tháng 8 vừa qua.

 

V.K

(Theo AP)

VietBao.vn
contentlength: 2042
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..