Đôi sừng vô địch

18:06 15/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Doi sung vo dich
Trông dữ tợn là thế nhưng thực ra Lurch rất thân thiện, dễ gần.

Mới chưa tròn 5 tuổi nhưng chú bò đực này đã được nhận một danh hiệu hết sức cao quí mà bất kỳ loài có sừng nào cũng phải ao ước: kỷ lục Guinness cho đôi sừng động vật vĩ đại nhất thế giới.

Lurch, chú bò gốc châu Phi này là tài sản quí giá của gia đình ông Janice Wolf thuộc bang Arkansas (Mỹ).

Không chỉ có đôi sừng rất dài, 1.3 mét mỗi chiếc, mà thân của đôi sừng còn to đến mức kỷ lục mà chưa con vật nào sánh được: đường kính chỗ sừng to nhất xấp xỉ 1 mét trong khi cơ thể của bò lại chỉ bình thường, thậm trí là bé hơn những chú bò khác.

Theo lời kể của chủ nhân, Lurch sinh ra tại Missouri và được ông Janice Wolf mua về trang trại của mình khi mới 5 tuần tuổi. Trong 2 năm đầu, sừng của nó phát triển rất chậm. Tuy nhiên từ năm thứ 3 trở đi, Lurch ăn khoẻ khác thường, đôi sừng của nó cũng đột nhiên dài ra và to lên rất nhanh chóng.

Doi sung vo dich

Đôi bạn thân - bò Lurch và ngựa Chance

Tuy có đôi sừng to và trông thật dữ tợn nhưng Lurch lại là một con vật rất đáng yêu và hiền lành. Chỉ cần vuốt ve và cho ăn no, nó rất sẵn lòng cho mọi người ngồi lên lưng, đi vòng quanh, chụp ảnh bất cứ lúc nào.

Một điều đặc biệt nữa về con vật yêu quí này là Lurch rất thân thiện, hoà đồng và biết giúp đỡ bạn bè. Từ khi được sống cùng với chú ngựa không may bị què một chân Chance, Lurch đã tận dụng đôi sừng to khoẻ của mình để bảo vệ và giành lại thức ăn cho Chance khi nó bị các con ngựa khoẻ mạnh khác tranh phần.

Theo 24h

Việt Báo
contentlength: 4588
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..