Đôi nét về nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel

08:02 24/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Doi net ve nu Thu tuong Duc Angela Merkel
Tân thủ tướng Angela Merkel nhận hoa và lời chúc mừng của Cựu Thủ tướng Gehard Schroeder
Bà Angela Merkel là một vị Thủ tướng đặc biệt. Không như các vị tiền nhiệm phái nam đều xuất thân từ Tây Đức, bà Merkel đã lớn lên tại miền Đông.

Chỉ vài tháng sau khi ra đời tại thành phố Hamburg bên Tây thì cha bà, một mục sư Tin lành, được bổ nhiệm về một nơi bên ngoài Berlin, thành phố nằm ở phía Đông. Đó là thời điểm khi hàng triệu người đang đi về hướng ngược lại.

Khi còn tới trường, bà là một học sinh xuất sắc với năng khiếu về toán, khoa học và ngoại ngữ. Năm 1978, bà giành được bằng tiến sĩ vật lý và cũng là thời gian bà đã gặp và kết hôn với sinh viên đồng học Ulrich Merkel. Họ đã ly hôn vào năm 1982.

Sau đó bà tái hôn với Joachim Sauer - Giáo sư ngành Hóa - vốn dè dặt trong giao tiếp. Bà Merkel, vẫn giữ nguyên họ của người chồng đầu, cũng kín đáo về đời tư của mình.

Giờ đây bà là nữ Thủ tướng đầu tiên của Đức, một người Đông Đức đầu tiên lãnh đạo đất nước sau khi thống nhất và là một tín đồ Tin lành từng ly hôn dẫn dắt một chính đảng với đa số nam thành viên là người công giáo.

Theo BBC

Việt Báo
contentlength: 2436
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..