Đồ kỷ niệm từ phân gấu trúc

05:22 01/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một trung tâm nuôi dưỡng động vật hoang dã Trung Quốc dự định bán đồ lưu niệm làm từ phân của gấu trúc, một trong những loài động vật hiếm và được yêu quí nhất thế giới.

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm nuôi dưỡng gấu trúc Thành Đô (Tứ Xuyên) cho biết đồ lưu niệm không có mùi, gồm nhiều loại như kẹp sách, khung ảnh, hình ảnh gấu trúc - biểu tượng Olympic Bắc Kinh 2008 - thi đấu các môn thể thao.

Trung tâm Thành Đô có 40 con gấu trúc ăn tre, thải ra gần 1 tấn chất thải mỗi ngày.

“Trước đây, mỗi tháng, chúng tôi chi ít nhất 6.000 nhân dân tệ (770 USD) để dọn phân “, Jing Shimin, trợ lý giám đốc trung tâm cho biết: “Nhưng bây giờ chúng tôi có thể kiếm tiền từ phân”.

“Đồ lưu niệm không có mùi thối vì 70% chất thải là những mảnh tre còn lại không thể tiêu hóa”, Jing khẳng định.

Một công ty thủ công mỹ nghệ địa phương đảm nhận quy trình sản xuất đồ lưu niệm. Theo nhân viên trung tâm, chất thải được chọn lọc kỹ trước khi làm vụn, sấy khô và khử trùng tại nhiệt độ 300 độ C.

Tuy giá sản phẩm chưa công bố nhưng Jing tiết lộ rằng những sản phẩm đắt tiền nhất có lông gấu trúc hoang dã ở bên trong.

Lãnh đạo trung tâm cho biết ý tưởng làm đồ lưu niệm từ phân gấu trúc nảy sinh chuyến đi thăm Vườn thú Chiang Mai (phía bắc Thái Lan), nơi sản xuất giấy nhiều màu từ phân gấu trúc.

Bình An (theo AP)

Việt Báo
contentlength: 2372
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..