Đó đây

08:16 04/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Giải sản phẩm dỏm quốc tế"

Do day
Một mô hình tàu đồ chơi Fisher - Price của Mattel. Ảnh: Fisher-Price.com
Sau tai tiếng sản xuất đồ chơi có chứa chất độc hại ở Trung Quốc nên sau đó phải tự thu hồi 21 món, Công ty sản xuất đồ chơi Mattel có trụ sở chính tại Mỹ đã được Liên đoàn Các tổ chức người tiêu dùng trên thế giới (CI) tặng cho một "Giải các sản phẩm xấu xa tồi tệ của thế giới" của năm nay.

"Thành tích" của Mattel còn bao gồm chuyện công ty này vừa phải rút lại 38.000 chiếc tàu Fisher-Price bằng nhựa được gia công tại Trung Quốc vào ngày 31-10, vì trong lớp sơn quét trên thân tàu và các nhân vật gắn trên tàu có chứa một hàm lượng chì đáng kể. "Đại gia" Coca - Cola cũng được "tặng" một giải vì đã làm ra nước giải khát Dasani, một thứ nước chẳng qua chỉ là nước máy đóng chai.

Hãng Kellogg (Mỹ) chuyên sản xuất các sản phẩm từ ngũ cốc cũng "được" một giải, do đã sử dụng các nhân vật hoạt hình hấp dẫn khác nhằm chiêu dụ trẻ em tiêu thụ những sản phẩm đậm đặc muối và đường của mình. Cuối cùng là chi nhánh tại Mỹ của Công ty dược Takeda (Nhật), vì đã quảng cáo một loại thuốc ngủ dành cho trẻ em mặc dù đã được nhắc nhở.

TH.TÙNG (NDNB)

Việt Báo
contentlength: 2331
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..