Đình công tại New York kết thúc

08:10 23/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dinh cong tai New York ket thuc 

Hàng triệu người đi bộ vào Manhattan mỗi ngày

Cuộc đình công xe buýt và tàu điện ngầm làm tê liệt thành phố New York đã kết thúc. Các lãnh đạo nghiệp đoàn ngành giao thông công chính đã biểu quyết chấm dứt cuộc đình công kéo dài ba ngày này.

Đây là cuộc đình công giao thông công cộng đầu tiên kể từ cuộc đình công kéo dài 11 ngày vào năm 1980 và dự tính sẽ gây ra thiệt hại hàng tỉ đôla cho thành phố.

Các nhân viên đã đồng ý quay trở lại làm việc khi các lãnh đạo nghiệp đoàn và cơ quan quản lý giao thông công chính New York đồng ý nối lại các cuộc đàm phán.

Gần 34 ngàn công nhân đã đình công hôm thứ Ba khi các cuộc đàm phán đổ bể. Tuy nhiên, hệ thống giao thông công cộng sẽ phải mất tới 18 tiếng mới có thể trở lại hoạt động bình thường.

Lãnh đạo của nghiệp đoàn giao thông, ông Roger Tussaint nói: “Chúng tôi cảm ơn tất cả những hành khách đã kiên nhẫn chịu đựng và chúng tôi sẽ cung cấp các chi tiết về hậu quả của cuộc đình công trong vài ngày tới.”

Việc làm đình trệ hoàn toàn đối với hệ thống giao thông thì bị coi là bất hợp pháp và nghiệp đoàn đã phải đối đầu với các hình phạt, gồm cả phạt tù dành cho các nhà lãnh đạo nghiệp đoàn.

Các quan chức thành phố nói cuộc đình công có thể gây thiệt hại gần nửa tỉ đôla cho các dịch vụ thương mại.

Thị trưởng thành phố New York ông Michael Bloomberg kêu gọi dân chúng đi mua sắm và thăm các rạp hát và bảo tàng, chỉ vài phút sau khi có tuyên bố các công nhân đình công sẽ quay trở lại làm việc.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2488
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..