Điều tra vụ người Triều Tiên bắt tàu TQ, đòi tiền chuộc

09:25 20/05/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, nước này đang vào cuộc điều tra vụ một nhóm người Triều Tiên bắt cóc, đòi tiền chuộc tàu cá Trung Quốc gồm 16 thuyền viên. 

>> Tàu Trung Quốc bị Triều Tiên bắt giữ?

Tàu tuần tra của Triều Tiên trên sông Yalu
Tàu tuần tra của Triều Tiên trên sông Yalu.

Một số người Triều Tiên có vũ trang hôm 6/5 đã bắt cóc tàu cá Trung Quốc và áp giải về Triều Tiên trong khi tàu đang hoạt động cách bờ biển phía tây của Triều Tiên khoảng 70km, chủ tàu Yu Xuejun cho biết.

Ông Yu cho biết thêm: “Các thuyền viên được tàu tuần tra Triều Tiên đưa đi sau vụ tấn công vũ trang”. Ông nói thêm những kẻ bắt cóc đã liên lạc với ông để đòi một khoản tiền chuộc là 600.000 NDT (tương đương với 98.000 USD).

Ông Zhang, một quan chức phụ trách an ninh biên giới Trung Quốc nói: “Chúng tôi đang điều tra cáo buộc của chủ tàu”.

Nhật báo Southern Metropolis Daily cho biết Đại sứ quán Trung Quốc tại Triều Tiên nói với ông Yu rằng họ “đang giải quyết vấn đề này".

Ông Yu không biết danh tính những kẻ bắt cóc nhưng ông nghi ngờ họ có liên quan đến quân đội Triều Tiên.

Ông Yu cho biết, hôm 18/5, ông đã liên lạc với 16 thủy thủ bị bắt cóc, ông tin rằng họ mạnh khỏe, nhưng ông vẫn "lo ngại rằng Triều Tiên có thể ngược đãi các thủy thủ”.

Ông Yu đã báo cáo sự việc cho chính quyền Trung Quốc, và đăng tải thông tin của vụ bắt cóc lên mạng.

"Đã gần hai tuần nay, nhưng tôi không thấy bất kỳ kết quả nào", ông nói.

Vụ bắt cóc xảy ra chỉ một năm sau khi 29 ngư dân Trung Quốc cũng bị người Triều Tiên bắt cóc và đòi 1,2 triệu NDT tiền chuộc. Các ngư dân đã được trở về mà không phải nộp tiền chuộc sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc liên hệ với nhà chức trách Triều Tiên để giải quyết vụ việc, Tân Hoa Xã cho biết.

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Trung Quốc, hai nước đồng minh thân cận, đã dâng cao trong những tháng gần đây, sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân hồi tháng Hai, động thái mà Bắc Kinh "kiên quyết phản đối".

contentlength: 7592
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..