Diễn đàn kinh tế thế giới khai mạc

08:09 21/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Diễn đàn kinh tế thế giới khai mạc hôm nay, thứ Tư (21/1), tại địa điểm nghỉ mát Davos của Thụy Sĩ. Hơn ba mươi tổng thống và thủ tướng, một ngàn đại diện từ các công ty lớn và sáu ngàn người lính Thụy Sĩ và cảnh sát sẽ bảo vệ các đại diện đến dự họp.

Lồng trong chủ đề chung về “hợp tác vì an ninh và thịnh vượng”, các đại biểu dự Diễn đàn kinh tế thế giới sẽ thảo luận nhiều chủ đề – từ tương lai của các cuộc đàm phán thương mại thế giới cho đến ý nghĩa của hạnh phúc.

Nhưng Iraq sẽ là vấn đề chủ đề chủ chốt. Nhà quản trị của Mỹ tại Iraq, Paul Bremer, sẽ đến Davos cùng nhiều thành viên của Hội đồng quản trị Iraq để dự những cuộc gặp mà được mô tả là sẽ quan trọng. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan cũng sẽ có mặt.

Những người tham dự có thể sẽ không phải chứng kiến những cuộc biểu tình chống diễn đàn như vẫn xảy ra mọi năm. Năm nay, những người biểu tình đã bị cấm xuất hiện ở Davos và họ vẫn chưa thể thỏa thuận với nhau là mình sẽ biểu tình ở đâu.

Nhưng sự nghi ngờ về tính hữu hiệu của diễn đàn thì vẫn còn đó. Nhiều người tự hỏi liệu diễn đàn có đem lại điều gì khác, ngoài một dịp cho các nhân vật quyền lực nhất thế giới đến họp mặt và tận hưởng khung cảnh đẹp đẽ của vùng núi đồi Thụy Sĩ.

H.Đ (Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2137
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..