Đến bóng đèn Nhà Trắng cũng "troll" bộ dạng "fanboy" của ông Trump trước Putin?

11:46 18/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Suốt từ hôm 16-7 đến nay, Tổng thống Donald Trump không ngừng bị truyền thông và giới chức Mỹ chỉ trích mạnh mẽ vì màn trình diễn ở Helsinki trước người đồng cấp nước Nga Vladimir Putin. Và như một sự tình cờ, bóng đèn Nhà Trắng cũng "phản ứng" đúng lúc ông Trump đang hết lực phân trần trước các nghị sỹ.

Nguoi My va ca bong den Nha Trang cung troll bo dang fanboy truoc Putin cua ong Trump

Ông Trump và ông Putin ở Helsinki, Phần Lan ngày 16/7. (Nguồn: Getty Images)

Theo Báo Giao Thông, trong một video đăng trên trang Twitter sau khi Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ kết thúc, cựu Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger đã lên án hành động của ông Trump, đồng thời nhắc nhở về chính sách “nước Mỹ trước tiên” của chính vị tổng thống thứ 45.

“Tổng thống Trump, tôi vừa xem cuộc họp báo của ông với Tổng thống Putin, điều đó thật đáng xấu hổ. Nhìn ông  giống như một cậu bé hâm mộ vậy. Tôi tự hỏi rằng khi nào ông sẽ yêu cầu ông Putin kí tặng hay chụp một bức ảnh selfie chung?" Schwarzenegger mỉa mai Tổng thống Trump.

Thậm chí, diễn viên nổi tiếng của Mỹ còn cáo buộc ông chủ Nhà Trắng đã "bán đứng" Cộng đồng tình báo, hệ thống tư pháp và tệ hơn là cả nước Mỹ.

“Ông là Tổng thống của Hoa Kỳ. Ông không nên làm điều đó. Có chuyện gì với ông vậy?”, vị chính trị gia chỉ trích gay gắt.


Diễn viên kiêm chính trị gia Arnold Schwarzenegger (trái) vốn là người không ủng hộ Tổng thống Trump

Arnold Schwarzenegger là diễn viên nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ vai diễn trong phim “Kẻ huỷ diệt”. Đồng thời, ông được biết đến là thành viên của đảng Cộng hoà và là người không ủng hộ Trump. Vào tháng trước, Schwarzenegger cũng đã chế nhạo kế hoạch hỗ trợ một số ngành công nghiệp của Tổng thống Mỹ.

Bên cạnh đó, cựu Phó giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Michael Morell thì  khuyên các quan chức cấp cao trong cộng đồng tình báo nước này từ chức sau những nhận xét tiêu cực của Tổng thống Donald Trump.

"Các quan chức cấp cao cần tự hỏi liệu họ có muốn tiếp tục phục vụ vị tổng thống này hay không. Tôi thực sự quan ngại", ông Morell phát biểu sau cuộc họp giữa ông Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/7.

Theo ông Morell, mối quan hệ giữa Tổng thống Mỹ và giới tình báo không suôn sẻ từ đầu nhiệm kỳ nhưng đang dần cải thiện cho đến sự kiện này, khi ông Trump công khai bày tỏ sự nghi ngờ về kết quả điều tra trong nước cho thấy Nga can thiệp vào cuộc bầu cử 2016. Trong khi đó, nhà lãnh đạo tuyên bố tin ông Putin chỉ vì ông này "bác bỏ rất mạnh mẽ" những cáo buộc của Washington.

Và trong cuộc gặp với các nhà lập pháp đảng Cộng hòa tại Nhà Trắng chiều 17-7, giữa lúc Tổng thống Donald Trump phát biểu: “Tôi dành trọn niềm tin và ủng hộ... cho các cơ quan tình báo Mỹ” thì đèn trong căn phòng Nhà Trắng bỗng vụt tắt như một sự tình cờ thú vị, theo Báo Tin Tức.

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thời điểm Nhà Trắng mất đèn khi Tổng thống Trump phát biểu.

Tổng thống ngay lập tức hóm hỉnh nói: “Ồ, họ đã tắt đèn. Chắc hẳn các cơ quan tình báo đã làm điều này”. Các nghị sĩ đảng Cộng hòa đã cười khúc khích trước câu nói đùa của ông Trump.

Cũng trong cuộc họp này, ông Trump lại lần nữa gây xôn xao khi “chữa cháy” rằng đáng ra ông định nói là “Tôi không thấy lý do nào tại sao đó không thể là Nga” khi đề cập đến những nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 trước mặt ông Putin ở Phần Lan hôm 16-7.

contentlength: 5619
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..