Đệ nhất phu nhân Gruzia bỏ nhà vì cô thư ký của chồng?

13:47 16/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

De nhat phu nhan Gruzia bo nha vi co thu ky cua chong
Vợ chồng Tổng thống Shakasvili luôn xuất hiện trước công chúng trong cảnh thân mật
Theo nguồn tin của báo chí, đệ nhất phu nhân Sandra đùng đùng bỏ nhà ra đi vì cô thư ký báo chí, "kiêm" tình nhân của chồng là Alana Gakeloeva, đã mang thai.

Từ trước đến nay, cuộc hôn nhân của vị Tổng thống trẻ tuổi Shakasvili với người vợ Hà Lan Sandra xinh đẹp luôn là đề tài được dư luận Gruzia bàn tán như là hình mẫu của “Trai anh hùng sánh gái thuyền quyên”.

Chồng ngồi lên ghế Tổng thống ở tuổi 37, còn vợ là một mỹ nữ ngoại quốc đa tài đa nghệ. Vậy mà nay cuộc hôn nhân được hâm mộ ấy đang đứng trước nguy cơ tan vỡ sau 12 năm tồn tại.

Theo Hãng Ita-Tass của Nga thì lửa đã cháy trong sân sau nhà Tổng thống - đệ nhất phu nhân đã bỏ nhà ra đi!

De nhat phu nhan Gruzia bo nha vi co thu ky cua chong
"Người thứ 3" - Alana Gakeloeva
Nơi đầu tiên đăng tải cái tin gây sửng sốt này là tờ “Thời báo Gruzia”. Tờ báo này cho biết, Tổng thống Shakasvili và phu nhân Sandra đã bất hoà từ lâu. Nguyên nhân thì có hai: thứ nhất, bà đã chán ghét cuộc sống khô khan chán ngắt từ khi trở thành “Đệ nhất gia đình Gruzia”; thứ hai, bà hết chịu nổi thói đa tình của chồng.

Còn theo tờ “Buổi sáng” của Nga thì mặc dù hai vợ chồng ông Shakasvili luôn thể hiện bề ngoài hạnh phúc trước mặt công chúng, nhưng thực ra giữa hai người xảy ra xung đột liên miên.

Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng Tổng thống trở nên gay gắt kể từ sau chuyến thăm Gruzia hồi tháng 5 vừa qua của Tổng thống Mỹ G.Bush. Ông G.Bush vừa lên đường về nước thì bà Sandra, dù đang mang thai, cũng quyết dắt theo cậu con trai 10 tuổi Edward sang Hà Lan.

Có báo đưa tin sở dĩ bà Sandra đùng đùng bỏ đi như thế vì cô tình nhân của ông Shakasvili cũng đã mang thai. Quá tuyệt vọng nên dù đang bụng mang dạ chửa bà cũng quyết mang con về quê.

Báo chí Gruzia cho biết, “kẻ thứ ba” không phải ai xa lạ, chính là Alana Gakeloeva - cô thư ký báo chí xinh đẹp mới 20 tuổi của Tổng thống. Alana là người Osetia, hiện đang theo học tại Học viện Văn hoá và ngôn ngữ Tây Âu Tbilisi.

Ngày 12/1/2005, cô ta đã được chính thức bổ nhiệm làm thư ký báo chí của ông Shakasvili. Khi đó rất nhiều người đã băn khoăn không hiểu vì sao cô gái trẻ này lại được giao một trọng trách lớn như thế.

Ông Chủ nhiệm Văn phòng Tổng thống đã phải giải thích: điều này xuất phát từ chính sách dân tộc(!). Được biết, ông Shakasvili rất tín nhiệm cô thư ký này. Có tin nói, mỗi khi đi đâu ông không ngồi chuyên xa mà thường ngồi cùng xe với cô thư ký.

So với “kẻ thứ ba” Alana thì bà Sandra chỉ thua kém về tuổi tác. Dáng người cao ráo xinh đẹp, bà đã tốt nghiệp Học viện Ngoại ngữ Brussell và tinh thông tới 6 ngoại ngữ.

12 năm trước đây, bà và ông Shakasvili đã quen nhau tại một hội nghị quốc tế ở Strasburg. Chàng trai Gruzia điển trai đã thuyết phục được cô gái Hà Lan xinh đẹp đồng ý theo mình về xứ Kavkaz.

Sau khi kết hôn, Sandra đã phải tốn nhiều thời gian mới thích ứng được với cuộc sống ở quê chồng. Bà không những nhanh chóng nắm vững tiếng Gruzia mà còn nấu thành thạo các món ăn ở đây như thịt cừu nướng, các loại canh khác nhau…

Cưới được ít lâu thì bé Edward ra đời. Bằng sắc đẹp, trí thông minh và cách cư xử khéo léo, bà Sandra đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của dân chúng Gruzia và trở thành “vũ khí bí mật” giúp ông Shakasvili trở thành Tổng thống.

Tuy nhiên, trước những tin tức về sự ra đi của “Đệ nhất phu nhân” đăng trên các báo, người phát ngôn chính phủ Gruzia đã tuyên bố bà Sandra chỉ về nước thăm thân chứ không phải bỏ đi. Nhưng lời tuyên bố này chỉ làm gia tăng thêm những lời bàn tán về vận mệnh của “Đệ nhất gia đình”.

Ngày 29/6, chính phủ lại phát đi tin: vợ chồng Tổng thống Shakasvili đang chờ đợi sự ra đời của đứa con thứ hai và đệ nhất phu nhân đang đợi ngày sinh con ở Hà Lan. Có điều, phải đến cuối năm nay bà Sandra mới lâm bồn, vì vậy việc mô tả ông Shakasvili “vui mừng chờ đón đứa con” vào lúc này e rằng quá sớm.

Lan Hương (Theo Tân Kinh Báo, TQ)

Việt Báo
contentlength: 6662
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..