Đấu súng ở khu vực Ca-sơ-mia

03:17 13/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 12-1, lực lượng binh sĩ Ấn Độ và Pa-ki-xtan đã đấu súng dữ dội tại đường kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Ca-sơ-mia. Vụ việc xảy ra ở khu vực Ca-man-cô-te thuộc thị trấn biên giới U-ri, cách thành phố Xri-na-ga thuộc khu vực Ca-sơ-mia do Ấn Độ kiểm soát 117 km về phía tây bắc.

Giới chức quân đội Ấn Độ cho biết, quân đội Pa-ki-xtan đã vô cớ bắn vào các vị trí của Ấn Độ ở khu vực Ca-man-cô-te dọc LoC và các binh sĩ Ấn Độ nổ súng đáp trả. Năm 2017, xảy ra khoảng 820 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tại Ca-sơ-mia, gây thương vong cho binh sĩ và dân thường của Ấn Độ và Pa-ki-xtan.

* Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 11-1 xác nhận, nước này đã tổ chức đối thoại cấp cố vấn an ninh quốc gia với Pa-ki-xtan tại Thái-lan hồi tháng 12-2017. Theo đó, hai bên đã thảo luận cách thức loại trừ mối đe dọa khủng bố trong khu vực và bảo đảm chủ nghĩa khủng bố không ảnh hưởng đến khu vực này. Ngoài ra, tại cuộc đối thoại, phía Ấn Độ cũng đề cập vấn đề khủng bố xuyên biên giới với Pa-ki-xtan.

 
VietBao.vn
contentlength: 1595
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..