Dấu hiệu Mỹ chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên

11:05 14/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Trước việc Triều Tiên đang ngày càng tiến bộ và liên tục phô diễn sức mạnh hạt nhân, Mỹ cũng đã có động thái cho thấy nước này sẵn sàng sử dụng kho vũ khí hạt nhân của mình.

Vào hôm 12-9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đã xuất hiện tại căn cứ không quân Minot, bang Bắc Dakota, nơi đang chứa hơn 100 tên lửa hạt nhân phóng từ mặt đất của Mỹ, cùng với đó là nhiều máy bay ném bom tầm xa có khả năng mang vũ khí hạt nhân.

Trong thời gian tới, ông Mattis cũng có lịch trình phát biểu tại nhiều đơn vị của Bộ Chỉ huy chiến lược, cơ quan chịu trách nhiệm quản lí và sử dụng kho vũ khí hạt nhân của Mỹ.

Đây là những chuyến thăm có thể được lên kế hoạch từ trước khi Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6, tuy nhiên, nó là cơ hội để quân đội Mỹ khẳng định rằng, lực lượng này luôn sẵn sàng triển khai vũ khí hạt nhân vào bất cứ khi nào nhận được lệnh.

Dau hieu My chuan bi san sang cho chien tranh hat nhan voi Trieu Tien

Mỹ củng cố lại sức mạnh hạt nhân trước những căng thẳng với Triều Tiên

Hoạt động của ông Mattis cũng đến đúng lúc chính quyền Tổng thống Trump đang lên kế hoạch dành hàng tỉ USD vào hiện đại hóa vũ khí hạt nhân.

Vào tháng trước, Lầu Năm Góc đã tiết lộ 2 dự án trọng điểm là việc phát triển hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa mới thay thế Minuteman 3 và chế tạo hệ thống tên lửa hành trình có khả năng mang đầu đạn hạt nhân mới.

Không quân Mỹ cũng đã bước vào giai đoạn đầu của việc phát triển thế hệ máy bay ném bom mới B-21 Raider, trong khi hải quân Mỹ đang chế tạo hạm đội tàu ngầm hạt nhân chiến lược.

VietBao.vn
contentlength: 2499
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..