“Đánh bóng” bằng đồ lưu niệm

03:09 04/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Danh bong bang do luu niem

Vài mẫu hàng “đánh bóng” cho Thủ tướng Abe. Ảnh: Mainichi Daily News

Tách, chén, viết, sổ tay, bao đựng điện thoại di động, móc khóa... tất cả đều gắn hình ảnh Thủ tướng Shinzo Abe tươi cười trẻ trung. Đây là những sản phẩm mà đảng Dân chủ tự do cầm quyền ở Nhật vừa tung ra thị trường nhằm lấy lại tình cảm của người dân đối với ông Abe và chính phủ hiện nay.

Lý do là những cuộc khảo sát mới đây cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Abe giảm xuống còn 40% so với mức gần 70% lúc ông nhậm chức tháng 9-2006. Một trong những nguyên do gây sụt giảm là những xìcăngđan trong nội các của ông Abe: một bộ trưởng và một cố vấn cấp cao về thuế cho chính phủ phải từ chức vì tội sử dụng không đúng chỗ ngân quĩ dành cho đảng; mới đây lại là bộ trưởng y tế bị dân chúng phẫn nộ vì ví phụ nữ như “những cỗ máy đẻ” trong một bài diễn văn đề cập đến tỉ lệ sinh đang giảm sút trong nước.

“Thành thật mà nói tôi thấy bối rối. Những món đồ vật này trông đẹp hơn người mẫu của chúng” - Thủ tướng Abe trả lời dí dỏm khi nhà báo cho ông xem một cái vỏ đựng điện thoại di động. Đảng Dân chủ tự do đã cho sản xuất mỗi mẫu hàng khoảng 5.000 - 10.000 chiếc.

TH.TÙNG (Theo Mainichi Daily)

Việt Báo
contentlength: 2334
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..