Đánh bom xe tại một đền thờ Shiite tại Baghdad, 11 người chết

17:20 23/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Danh bom xe tai mot den tho Shiite tai Baghdad, 11 nguoi chet 

Chiếc xe buýt bị phá hủy hoàn toàn vì sức công phá của bom

(HNMĐT)- Một chiếc xe hơi chứa bom đã phát nổ tại một đền thờ Shiite ở khu vực phía đông thủ đô Baghdad vào hôm qua 22/4 làm ít nhất 11 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương. Đây là vụ bạo lực mới nhất của sự thù hằn sắc tộc giữa cộng đồng Sunni và Shiite tại Iraq.

Vụ nổ xảy ra khi các tín đồ vừa kết thúc buổi cầu nguyện tại đền thờ al-Subeih, phá hủy một phần của nhà thờ và vỡ tung bể chứa nước. Nước và máu người chộn lẫn lênh láng khắp khu vực làm quang cảnh nơi này thêm kinh hoàng.

Một chiếc xe buýt đang đỗ gần đó cũng bị phá hủy, song may mắn là không có ai trên xe lúc quả bom phát nổ. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ khủng bố này. Cảnh sát Iraq đã cho phong tỏa khu vực để điều tra và thực hiện cấp cứu người bị nạn.

Trong một diễn biến khác, quân đội Mỹ cho biết 1 lính Mỹ đã thiệt mạng và 1 người khác bị thương khi một quả bom đã nổ tung khi chiếc xe chở họ vừa đi qua tại Talafar, phía bắc Iraq.

 

V.K

(Theo Reuters, BBC)

VietBao.vn
contentlength: 1965
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..