Đánh bom trước đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh

14:47 26/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đại sứ quán Mỹ xác nhận một đối tượng đã cho nổ bom trước trụ sở đại sứ quán ở quận Triều Dương, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoảng 13h ngày 26/7, một đối tượng đã cho nổ bom trước đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh. Ngoài ra còn có thông tin về một vụ tự thiêu xảy ra trong cùng khu vực.

Theo Reuters, đại sứ quán Mỹ ngày 26/7 xác nhận một đối tượng đã cho nổ bom trước cửa trụ sở sứ quán. Cảnh sát đã được điều động đến hiện trường. Thông tin ban đầu cho thấy chỉ có người đánh bom tử vong, tuy nhiên cảnh sát Trung Quốc sau đó cho biết nghi phạm là một người đàn ông 26 tuổi và chỉ bị thương ở tay. Không có người nào khác bị thương sau vụ việc.

"Đã có một vụ nổ vào lúc 13h hôm nay, tại khu vực phía đông nam của trụ sở đại sứ quán. Theo bộ phận An ninh Khu vực của đại sứ quán, chỉ có một đối tượng kích nổ quả bom. Ngoài kẻ đánh bom, không có thương vong nào khác. Cảnh sát thành phố đã xử lý vụ việc", người phát ngôn đại sứ quán Mỹ trả lời NBC.

Trước đó, hãng tin RT đưa tin một vụ nổ đã xảy ra tại Bắc Kinh. Vị trí vụ nổ gần ngay đại sứ quán Mỹ. Theo New York Times, việc xảy ra vào khoảng 13h. Trong khi đó, Global Times cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 13h30, đồng thời cho biết phóng viên của báo ngửi thấy mùi giống như vừa xảy ra một vụ nổ.

Danh bom truoc dai su quan My tai Bac Kinh hinh anh 1
Khói mù mịt từ vị trí xảy ra vụ nổ gần đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh. Ảnh: Twitter/ Xah Lee.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội Twitter cho biết vụ nổ có thể nằm ở khu vực gần đại sứ quán Mỹ và đại sứ quán Ấn Độ. Các đoạn video lan truyền trên mạng xã hội trưa 26/7 cho thấy khói mù mịt ở hiện trường vụ nổ.

Các nhân viên an ninh đã phong tỏa hiện trường và dường như có một thi thể. Global Times của Trung Quốc cho biết có một phụ nữ tự thiêu trước cửa đại sứ quán Mỹ. Cảnh sát đã đưa người này khỏi hiện trường vào lúc 11h. Hiện không rõ vụ nổ và vụ tự thiêu có liên quan hay không.

Danh bom truoc dai su quan My tai Bac Kinh hinh anh 2
Cảnh sát ở ngay sát hiện trường vụ nổ gần đại sứ quán Mỹ. Ảnh: Reuters.

Một nhân chứng của Reuters tại hiện trường nói cảnh sát tiến hành khám xét một xe ôtô bên ngoài đại sứ quán. Một người khác nói có khoảng 7-8 xe cảnh sát trực phong tỏa các tuyến đường gần tòa nhà. 

Đại diện của đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh vẫn chưa chính thức bình luận về vụ việc. Nhiều nhân chứng khẳng định họ có nghe thấy tiếng động và rung chuyển tương tự một vụ nổ.

Trong khi đó, nhân viên tại đại sứ quán Ấn Độ và Hàn Quốc gần đó nói họ không có điều gì xảy ra tại cơ sở của mình và vẫn đang làm việc bình thường. Đại sứ quán Mỹ nằm ở quận Triều Dương của thủ đô Bắc Kinh, gần đó còn có đại sứ quán Israel.

contentlength: 4676
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..