Đánh bom kép tại trung tâm Baghdad

15:36 25/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Danh bom kep tai trung tam Baghdad 

Cảnh sát phong tỏa khu khách sạn bị đánh bom

(HNMĐT)- Hai vụ đánh bom tự sát lại vừa xảy ra tại hai trạm kiểm soát của cảnh sát Iraq ở trung tâm thủ đô Baghdad vào sáng nay 25/7. Nhà chức trách Iraq cho biết đã có 7 người thiệt mạng cho đến thời điểm này.

6 người đã chết ngay tại chỗ và 16 người khác bị thương khi kẻ đánh bom thứ nhất cho nổ tung một chiếc xe buýt cỡ nhỏ gần trạm kiểm soát dẫn vào khách sạn Sadeer tại trung tâm Baghdad vào khoảng 6:15 sáng nay. Tại hiện trường vụ việc khói đen bay lên mù mịt.

Địa điểm quả bom phát nổ gần khu nhà dành cho các nhân viên bảo vệ khách sạn và một vài người trong số họ nằm trong những nạn nhân bị thương vong. Được biết đây là nơi từng là chỗ ở của các nhà thầu Mỹ và đã bị tấn công trước đó.

Hai giờ sau, khối thuốc nổ giấu trong người kẻ tấn công thứ hai đã được kích nổ tại một trạm kiểm soát của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Iraq trên phố Kindi ở phía tây Baghdad khiến 2 cảnh sát thiệt mạng và 11 người nữa bị thương.

Trước đó, vào hôm qua một vụ đánh bom tự sát gần đồn cảnh sát al-Rashad tại khu vực Jadida, đông nam Baghdad đã cướp đi mạng sống của 39 người và làm 33 người nữa bị thương. Sức công phá của bom cũng phá hủy 25 xe hơi và 8 cửa hàng quanh khu vực. Cảnh sát ước tính quả bom được sử dụng trong vụ khủng bố tồi tệ nhất tuần vừa qua tại Iraq nặng khoảng 25 kg.

V.K

(Theo BBC, CNN)

VietBao.vn
contentlength: 2391
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..