Đảng thân Thaksin đã tìm được liên minh

19:56 24/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dang than Thaksin da tim duoc lien minh
Surapong Suebwonglee.

Đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) thân Thủ tướng bị truất quyền Thaksin Shinawatra hôm nay 24/12 cho biết đảng này đã tìm được đủ sự ủng hộ của các đảng phái nhỏ hơn để thành lập một liên minh cầm quyền. Tuy nhiên, phát ngôn viên của đảng PPP đã từ chối tiết lộ tên đảng đã đồng ý tham gia liên minh cầm quyền.

Đảng PPP đã giành được chiến thắng khá thoải mái trong cuộc tổng tuyển cử hôm Chủ nhật (23/12). Tuy nhiên, đảng này không giành đủ số ghế cần thiết trong tổng số 480 ghế của Quốc hội để giúp họ có thể thành lập một chính phủ do một đảng cầm quyền.

Surapong Suebwonglee, Tổng thư ký của đảng PPP, phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Bangkok rằng: "Các đảng phái khác đã đồng ý gia nhập một liên minh với chúng tôi. Điều này sẽ cho phép chúng tôi có đủ hơn một nửa số ghế trong Quốc hội."

"Bây giờ chúng tôi chỉ đợi Uỷ ban bầu cử thông qua kết quả bầu cử. Khi kết quả được thông qua, chúng tôi sẽ tiến tới việc thiết lập một chính phủ mới."

Theo các kết quả bầu cử không chính thức, đảng PPP giành được 232 ghế, trong khi đối thủ chính của đảng này là Đảng Dân chủ giành được 165 ghế. Tuy nhiên, Đảng Dân chủ đã bác bỏ khả năng thành lập một liên minh với đảng PPP và cho biết họ sẵn sàng thành lập một liên minh riêng của đảng này.
Đảng PPP cam kết đảng này sẽ đưa ông Thaksin trở về Thái Lan nếu đảng lên cầm quyền.

Đây là cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của Thái Lan kể từ cuộc đảo chính lật đổ cựu Thủ tướng Thaksin hồi tháng 9/2006. Trong suốt 15 tháng qua, Thái Lan nằm dưới sự điều hành của một chính phủ lâm thời do lực lượng quân đội bầu chọn ra.

Kiệt Linh - (Theo BBC, AP)

Việt Báo
contentlength: 3285
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..