Dân di cư TQ lũ lượt về nhà dịp năm mới

15:42 24/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cũng như Việt Nam, người Trung Quốc thường trở về nhà đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán. Những ngày này ở Trung Quốc, đâu đâu người ta cũng chứng kiến cảnh dòng người chen chúc xếp hàng chờ tàu, chờ xe...

a

Công nhân di cư lũ lượt trở về nhà từ Khải Lí, một thành phố thuộc tỉnh Qúy Châu, phía tây nam Trung Quốc. Nhiều người chấp nhận đi bộ về nhà cho kịp vui đón Tết Nguyên đán cùng gia đình. Các tuyến đường giao thông ở Trung Quốc đã bị đình trệ vì tuyết rơi dày trong nhiều ngày.

s

Chờ tàu dưới trời mưa tuyết tại ga Yên Đài thuộc thành phố biển Yên Đài ở tỉnh Sơn Đông

Trong ngày đầu tiên của mùa vận chuyển Tết Nguyên đán, ước tính có 52,48 triệu chuyến xe buýt được thực hiện. Năm ngoái, con số này là 49,5 triệu chuyến. Tổng cộng có 760.000 xe buýt đã tham gia dịch vụ vận chuyển bắt đầu từ hôm qua (23/1).

g

Từng đoàn người xếp hàng lên tàu

Năm nay, ngành đường sắt Trung Quốc đã bắt đầu những chuyến tàu chở khách dịp Tết Nguyên đán sớm hơn sáu ngày so với năm trước. Chính phủ Trung Quốc ước tính có khoảng 2,15 tỉ chuyến xe buýt sẽ được thực hiện trong 40 ngày kể từ hôm qua (tăng 5% so với năm ngoái).

Cũng trong hôm qua, hầu hết các tuyến đường cao tốc phải đóng cửa do tuyết đều đã mở cửa trở lại, nhưng vẫn có tới 3.400 người mắc kẹt tại tỉnh Qúy Châu.

h
  • Kỳ Thư (Tin, ảnh từ Tân Hoa xã)
Việt Báo
contentlength: 4168
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..