Đắm thuyền Haiti, 20 người thiệt mạng

01:41 05/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 4/5, ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị mất tích, khi một chiếc thuyền chở dân di cư Haiti bị lật úp tại vùng biển thuộc quẩn đảo Turks và Caicos.

Dam thuyen Haiti 20 nguoi thiet mang

Vùng biển nơi xảy ra vụ đắm thuyền. Ảnh: AP

Vụ việc xảy ra tại vùng biển cách đảo Provindenciales gần 1 km thuộc Đại Tây Dương, khi chiếc thuyền dài 10m bị cảnh sát chặn lại và áp tải vào bờ. Lúc đó, chiếc thuyền đang trên đường trốn sang Mỹ.

Đội tuần tra biển của Mỹ đã phát hiện ra vụ tai nạn và lập tức điều một thuyền cứu hộ và một chiếc trực thăng C-130 tới ứng cứu. Máy bay trực thăng của Đội tuần tra biển đã xác định được 20 thi thể trôi nổi trên mặt nước. Các nạn nhân đã được cứu sống cho biết có tất cả 150 người trên thuyền khi nó gặp nạn.

Theo nhóm cứu hộ, 73 người đã được cứu thoát tuy nhiên còn 58 người mất tích và công việc tìm kiếm vẫn được tiếp tục. Nhiều khả năng số người thiệt mạng sẽ còn tăng lên trong quá trình tìm kiếm.

Mỗi năm, có hàng trăm người Haiti tìm cách chạy trốn khỏi quốc gia nghèo khó này trên những chuyến tàu đầy chặt người ra nước ngoài, với hy vọng có được cuộc sống khấm khá hơn trên đất Mỹ,

Theo lực lượng tuần tra biển của Mỹ, đã có hơn 200 dân di cư bất hợp pháp Haiti thiệt mạng mỗi năm trên đường vượt biển tới Mỹ.

Hồi tháng 3/2007, một đội tuần tra biển đã phát hiện ra 5 xác chết trôi nổi sau khi một con thuyền chở 52 người vượt biên trái phép bị cháy và lật úp trên vùng biển gần nước cộng hoà Dominic.

Hà Giang
Theo AP, BBC

contentlength: 2988
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..