Đàm phán hạt nhân 6 bên kết thúc

15:23 11/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dam phan hat nhan 6 ben ket thuc

Đoàn đàm phán CHDCND Triều Tiên tại phiên họp ngày hôm nay

(HNMĐT)- Phiên thứ nhất của vòng đàm phán 6 bên thứ 5 về chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên đã kết thúc tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào hôm nay 11/11 với tuyên bố của nước chủ nhà rằng các đối tác đã nhất trí sẽ tiếp tục cuộc đàm phán ngay khi nào có thể.

Tuyên bố của Trung Quốc nhấn mạnh, 6 bên tái khẳng định cam kết rằng họ sẽ thực hiện nghiêm túc tuyên bố chung được ký kết từ vòng đàm phán trước với nguyên tắc rằng: cam kết đối cam kết, hành động lấy hành động. Phiên họp thứ hai của vòng đàm phán 6 bên thứ 5 sẽ diễn ra trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sự thù địch giữa hai đối tác chính là CHDCND Triều Tiên và Mỹ đã được giải tỏa.

Trưởng đoàn đàm phán Mỹ Christopher Hill hôm qua khẳng định, nếu muốn có bất kỳ tiến triển nào trong đối thoại, phía CHDCND Triều Tiên cần lập tức chấm dứt các hoạt động hạt nhân mà Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng vẫn đang tiếp tục theo đuổi ngay cả sau khi thỏa thuận tháng 9 được ký kết.

Trong khi đó đoàn đàm phán CHDCND Triều Tiên cho hay họ không có thiện chí đàm phán với Mỹ vì tức giận trước tuyên bố của Washington rằng sẽ phong tỏa tài sản của những công ty CHDCND Triều Tiên họ nghi ngờ có dính líu đến hoạt động buôn bán vũ khí hủy diệt hàng loạt.

V.K

(Theo Reuters) 

VietBao.vn
contentlength: 2390
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..