Đàm phán Nga - Anh về chống khủng bố

00:13 06/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 5/10, Tổng thống Nga V.Putin đã hội đàm với Thủ tướng Anh T.Blair tại London (Anh). Chủ đề chính của cuộc gặp lần này là các hoạt động thương mại và vai trò chủ tịch nhóm G-8 (nhóm các nước công nghiệp phát triển nhất thế giới) của Nga trong thời gian tới.

Tuy nhiên, vấn đề được dư luận quan tâm nhất là việc thể hiện quan điểm giữa các bên trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu. Cả Nga và Anh đều tuyên bố sẵn sàng hợp tác để tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố. Tuy nhiên, hai nước vẫn còn nhiều bất đồng mà nổi cộm nhất là việc Anh trao quyền tị nạn cho một số người mà Nga coi là tội phạm như trùm tài phiệt B.Berezovsky và thủ lĩnh ly khai A.Zakayev. Hiện nay, Nga vẫn khẳng định lập trường của mình bằng lời yêu cầu Anh trục xuất 2 nhân vật trên. Trong dịp này, Tổng thống Putin cũng tuyên dương các thủy thủ Anh đã cứu sống những người lính hải quân Nga trong tai nạn tàu ngầm hồi đầu tháng 8.

Đ.H
(RIA Novosti, BBC)

Việt Báo
contentlength: 1832
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..