Đàm phán Brexit rơi vào bế tắc

07:40 13/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 12/10, vòng thứ 5 đàm phán Brexit đã kết thúc tại Brussels. Tuy nhiên, sau 5 tuần đàm phán, hai bên hầu như chưa nhất trí được điểm nào.

Dam phan Brexit roi vao be tac

Lẽ ra sau vòng đàm phán tuần này, nước Anh và Liên minh châu Âu đã phải thoả thuận được 3 điểm chính về quy chế dành cho 3 triệu công dân châu Âu đang sống tại Anh và 1 triệu công dân Anh sống tại châu Âu, về tái lập hay không tái lập biên giới giữa Anh và Irlande và cuối cùng là về khoản tiền mà nước Anh đã phải đóng góp vào quỹ chung của Liên minh châu Âu từ lâu. Thế nhưng, sau 5 tuần, đàm phán Brexit vẫn rơi vào bế tắc.

Nếu chưa có thỏa thuận giải quyết dứt điểm việc nước Anh ra đi, Liên minh châu Âu sẽ không chấp nhận bắt đầu đàm phán về quan hệ thương mại trong tương lai.

Với những kết quả đàm phán còn quá mỏng như hiện nay, hai bên khó có thể theo được lộ trình dự kiến. Hội nghị thượng đỉnh châu Âu diễn ra tuần sau sẽ phải quyết định làm gì tiếp theo khi mà sau 5 vòng đàm phán, hai bên vẫn chưa ngã ngũ được sẽ chia tay ra sao. Viễn cảnh nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thoả thuận nào đang ngày càng trở nên hiện thực.

VietBao.vn
contentlength: 1999
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..