Đài phát thanh dành cho chó, mèo

14:12 03/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dai phat thanh danh cho cho meo
Martinez tin rằng chó và mèo có thể kết bạn cùng nhau.

Một người yêu thích động vật ở California, Mỹ, đã thành lập một đài phát thanh trên mạng để “giải khuây” cho những cô cậu chó mèo trên khắp thế giới khi phải ở nhà một mình.

Được thành lập theo phương châm “đài phát thanh tất cả vật nuôi đều thích”, DogCatRadio.com phát sóng trực tiếp 17 giờ mỗi ngày và được phát đi từ một chiếc xe thùng ở khu đỗ xe của Đài thu thanh Los Angeles.

Phát thanh viên sẽ “nói chuyện” trực tiếp với các vật nuôi và yêu cầu “cha mẹ” chúng gửi ảnh của chúng đến đài phát thanh. “Ông chủ” đài phát thanh Adrian Martinez, 34 tuổi, cho biết mục đích của đài là để “bầu bạn” với những con vật nuôi trong khi “cha mẹ” chúng phải đi làm.

Xen giữa những chương trình nói chuyện trực tiếp đó sẽ là những lời khuyên bổ ích cho những bậc “cha mẹ” của các vật nuôi và những âm thanh “độc quyền” của đài như tiếng gâu gâu của chó, và tiếng meo meo của mèo.

Ông chủ của đài phát thanh Martinez, một nhà sản xuất thu âm độc lập, hy vọng đài sẽ có nhiều “thính giả” khi những vật nuôi phải ở nhà một mình (tất nhiên là phải có một chút hỗ trợ của con người).

Bắt nguồn cho ý tưởng này chính là con mèo Snickers của Martinez. Anh phát hiện ra rằng con mèo của anh ngoan ngoãn hơn, bớt bồn chồn hơn nếu anh bật nhạc lên cho nó nghe khi nó phải ở nhà một mình.

Thông qua website trên mạng, hiện anh có khoảng 8.000 thính giả mỗi tuần. Và các thính giả được nghe miễn phí. Nhưng ông chủ đài này hi vọng sẽ dần dần thu hút được quảng cáo.

PV

Theo BBC

Việt Báo
contentlength: 3652
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..