Đại chiến Syria: Hàng trăm khủng bố ùn ùn kéo tới "chảo lửa" Idlib

13:35 13/12/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

400 kẻ khủng bố đã tháo chạy khỏi chiến trường Yemen tới "chảo lửa" Idlib ở Tây Bắc Syria bằng cách vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trong hai tháng qua, hãng tin Nga Sputnik cho biết.Sự kiện:

Tin tức Syria

,

Thời sự thế giới

Dai chien Syria: Hang tram khung bo un un keo toi "chao lua" Idlib

Cụ thể, những kẻ khủng bố lập thành nhóm từ 8 đến 15 thành viên đã đặt chân đến các thị trấn biên giới Sarmada và Atmah của Syria ở Idlib.

Nguồn tin không tiết lộ ai là người đã giúp những kẻ khủng bố chạy từ Yemen tới Syria nhưng nhấn mạnh rằng, nhóm phiến quân Horras al-Deen đã sắp xếp cho những tên khủng bố mới đến vào một trong những căn cứ của chúng giữa Idlib và Bắc Hama. Căn cứ này mới được thiết lập 20 ngày trước.

Nhóm phiến quân Tahrir al-Sham Hay"at thống trị ở Idlib được cho là đã cho phép việc những kẻ khủng bố mới đến di chuyển tới các khu vực dưới sự kiểm soát của nhóm Horras al-Deen ở Idlib.

Trong một động thái liên quan, Mặt trận Giải phóng Quốc gia Syria (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tuần trước đã bắt tay chuẩn bị để chống lại bất kỳ cuộc tấn công tiềm năng nào của quân đội Assad vào phía Bắc Syria trong bối cảnh những kẻ khủng bố khác nhau liên tục có các hành vi khiêu khích ở khu phi quân sự thuộc các tỉnh Idlib, Hama, Aleppo và Lattakia.

Các nguồn tin tiết lộ rằng người phát ngôn của NLF, Naji Mustafa đã kêu gọi các chiến binh của nhóm cảnh giác để chống lại chiến dịch quân sự tiềm năng của quân đội Assad ở Bắc Syria.

Trong khi đó, các nguồn tin quân sự nói rằng quân đội Syria đã chuyển một số lượng lớn lực lượng và thiết bị quân sự từ các khu vực mới được giải phóng ở miền Nam Syria đến Jabal al-Turkmen và phần phía bắc của đồng bằng al-Ghaab.

Các nguồn tin cũng cho biết thêm rằng Lực lượng Hổ và Sư đoàn 5 tinh nhuệ vừa kết thúc nhiệm vụ ở sa mạc Sweida đã được điều động đến al -Ghaab Plain, Bắc Hama và Abu al-Dhohour ở Đông Nam Idlib.

Những hành động khiêu khích liên tục của khủng bố ở khu phi quân sự thuộc các tỉnh Idlib, Hama, Aleppo và Lattakia đang thúc giục quân đội Syria tái mở lại chiến dịch quân sự trong khu vực, vốn đã bị trì hoãn bởi thỏa thuận thiết lập khu phi quân sự do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đảm bảo hồi tháng 9.

VietBao.vn
contentlength: 4573
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..