Đài Loan tuyên bố "rắn" trước sức ép từ Trung Quốc

20:17 17/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đài Loan vừa đưa ra tuyên bố cứng rắn, kêu gọi thế giới cùng ngăn chặn những hành động “mất kiểm soát” của Trung Quốc.Sự kiện:

Tin tức Đài Loan

,

Tin tức Trung Quốc

,

Thời sự thế giới

Dai Loan tuyen bo "ran" truoc suc ep tu Trung Quoc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn

Đài Loan sẽ không khuất phục trước áp lực của Trung Quốc, phát ngôn viên của lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố ngày 17.1, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

Phát ngôn viên của bà Thái, Alex Huang, cũng kêu gọi thế giới ủng hộ Đài Loan trong việc chống lại các “hành động mất kiểm soát” của Trung Quốc.

"Đối với các hành động mất kiểm soát có liên quan của Trung Quốc, chúng tôi cần nhắc nhở cộng đồng quốc tế hãy đối mặt với điều này một cách thẳng thắn và hãy đoàn kết để giảm bớt và ngăn chặn những hành động này", Huang nói với các phóng viên ở Đài Bắc.

Huang đưa ra tuyên bố này một ngày sau khi Bắc Kinh thúc giục các công ty nước ngoài thay đổi cách nhìn nhận Đài Loan.Ngày 16.1, báo Legal Daily của Trung Quốc viết rằng các công ty như Apple và Amazon đã có cách gọi sai về Đài Loan và cần ngay lập tức có hành động sửa sai.

VietBao.vn
contentlength: 3212
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..