– Nguồn tin từ quân đội Thái Lan cho biết, đặc nhiệm Hải quân suýt mắc kẹt trong hang sau khi toàn đội thành viên đội bóng được giải cứu ra ngoài do máy bơm gặp trục trặc.
Dac vu SEALS Thai Lan suyt bi mac ket trong hang dong do may bom hong
Ba đặc nhiệm Hải quân Hoàng gia Thái Lan và một bác sĩ đã ở cùng các thành viên đội bóng kể từ ngày 2-7. 

Theo ABC News, hệ thống máy bơm hút hàng trăm triệu gallon nước mưa ra khỏi hang trong suốt 18 ngày đã gặp trục trặc ngay sau khi đội cứu hộ đưa huấn luyện viên ra khỏi hang.

Theo đó, khi 4 đặc nhiệm Hải quân cùng đội hỗ trợ quay trở lại hang để đưa các bình dưỡng khí ra ngoài, họ nhận thấy mực nước đang dâng cao nhanh chóng, nước ngập toàn bộ hốc thứ 3 của hang rồi tiếp đến hốc thứ hai và thứ nhất khiến họ buộc phải bỏ lại hàng trăm bình dưỡng khí, dò dẫm ra khỏi hang để tránh bị mắc kẹt như đội bóng. 

Hôm qua 10-7, những thành viên cuối cùng của đội bóng thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên 25 tuổi đã được giải phóng thành công ra khỏi hang động. Cuộc giải cứu đợt 3 kéo dài 9 tiếng và kết thúc với sự vui mừng của các binh sĩ và đội hỗ trợ giải cứu.  Tiến Đạt

VietBao.vn
contentlength: 2101
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..