ĐSQ của Úc và Canada tại Jordan đóng cửa

15:59 09/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

DSQ cua Uc va Canada tai Jordan dong cua
An ninh đang được tăng cường quanh đại sứ quán Anh ở thủ đô Amman của Jordan (Ảnh VietnamNet)

Lần lượt các Đại sứ quán của Úc và Canada tại thủ đô Amman, Jordan ngày hôm qua, 8/1 đã tuyên bố đóng cửa do lo ngại về nguy cơ khủng bố.

Mặc dù chính quyền Jordan vẫn khẳng định những mối nguy hiểm về các vụ khủng bố đối với sứ quán các nước tại đây là không hề tồn tại, nhưng theo số liệu mà Bộ Ngoại giao Anh có được, thì những kẻ khủng bố rất có thể đã hoàn thiện công tác chuẩn bị cho một vụ khủng bố mới, mà đối tượng nhằm vào sẽ là công dân các nước phương Tây.

Được biết, ĐSQ của 3 nước nói trên sẽ đóng cửa cho tới khi có một chỉ thị đặc biệt khác. Các nhà chức trách cũng đã lên tiếng cảnh báo công dân nước mình tại Jordan nên nâng cao tinh thần cảnh giác.

Như đã biết, 2 tháng trước đây, hơn 60 người đã thiệt mạng trong vụ khủng bố cảm tử tại 3 khách sạn ở thủ đô Amman. Nhóm "al-Qaeda tại Iraq", mà đứng đầu là Abu Musab al-Zarqawi, đã lên tiếng nhận trách nhiệm về mình trong vụ đánh bom này.

Mai Hoa (Theo Lenta)

Việt Báo
contentlength: 2526
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..