[ĐỒ HỌA] "Hung thần trên không" của Pháp lại xung trận khiến IS run sợ

21:03 12/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Được coi là nét tinh hoa của người Pháp, Dassault Rafale là một máy bay chiến đấu đa nhiệm vụ, cánh tam giác hai động cơ rất linh hoạt và hiệu quả trong việc tấn công đối phương.

Rafale được trang bị nhiều loại vũ khí và có thể mang trên 9.000 kg vũ khí. Tuy được xếp vào loại tiêm kích hạng trung, nhưng khả năng mang vũ khí của Rafale tương đương thậm chí nhỉnh hơn cả những chiếc tiêm kích hạng nặng của Nga và Mỹ.

Rafale từng tham gia chiến đấu tại Libya, Mali, Afghanistan và hiện đại đang tham gia chiến dịch chống IS của Pháp ở Syria. Tần suất hoạt động của loại chiến đấu cơ nổi tiếng này ngày càng được tăng cường, nhằm tiêu diệt tổ chức khủng bố khét tiếng IS, sau khi nhóm khủng bố này mở cuộc tấn công đẫm máu vào thủ đô Paris. Sau khi khủng bố IS sụp đổ, Pháp đã rút những chiếc tiêm kích này về nước. 

[DO HOA] "Hung than tren khong" cua Phap lai xung tran khien IS run so

Sức cơ động tuyệt vời của tiêm kích Rafale

Mới đây đứng trước khả năng trỗi dậy của khủng bố IS, Bộ Quốc phòng Pháp cho biết không quân nước này đã tăng cường hiện diện quân sự và sử dụng không quân tấn công IS bên trong lãnh thổ Syria và Iraq bắt đầu từ tháng 5 vừa qua.

Theo Bộ Quốc phòng Pháp, Liên minh Chống IS đã tiến hành tăng cường độ tấn công lên đến 123% cuộc tấn công trong tháng 5 so với tháng 4-2018.  Bộ Quốc phòng Pháp khẳng định: “Trong tuần qua, máy bay Pháp đã thực hiện 20 chuyến bay vận chuyển hàng hỗ trợ lực lượng địa phương trên mặt đất tham gia vào các nhiệm vụ tình báo và trinh sát. Pháp không thực hiện cuộc tấn công nào”.

[DO HOA] "Hung than tren khong" cua Phap lai xung tran khien IS run so
 
VietBao.vn
contentlength: 2856
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..