Cựu Thủ tướng Kasyanov sẽ tranh cử Tổng thống Nga

20:18 05/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuu Thu tuong Kasyanov se tranh cu Tong thong Nga
Cựu thủ tướng Kasyanov (trái)
Sau một năm im lặng, cựu Thủ tướng Nga Mikhail Kasyanov bất ngờ tuyên bố có thể ra tranh cử Tổng thống năm 2008.

Trong buổi họp báo gần đây, khi được hỏi về cơ hội trở thành Tổng thống Nga, ông Kasyanov tuyên bố: “Mọi chuyện đều có thể”. Tuy nhiên, ông Kasyanov cho biết đó là chiến lược lâu dài, hiện ông vẫn muốn đứng ngoài chính trường để tập trung vào hãng nghiên cứu và tư vấn MK Analytica vừa được thành lập nhằm thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào Nga.

Năm nay 48 tuổi, ông Kasyanov mất chức Thủ tướng ngày 24/2/2004 khi Tổng thống Nga V.Putin đột ngột cho sa thải các thành viên Nội các chỉ 3 tuần trước cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 3. Cuộc cải tổ này khiến ông Kasyanov- một trong những nhân vật cuối cùng thân cận với cựu Tổng thống Boris Yeltsin – phải rời khỏi vũ đài chính trị. Các nhà phân tích chính trị ở Nga cho rằng, việc cựu Thủ tướng Kasyanov trở lại sân khấu chính trị vào thời điểm Tổng thống Putin đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức trong và ngoài nước sẽ tạo ra một thế lực ngày càng lớn mạnh.

Cựu Thủ tướng Kasyanov chưa quyết định sẽ đại diện cho đảng phái nào để ra tranh cử, nhưng ông cho biết sẽ tập trung vào những điểm nhạy cảm của ông Putin như vấn đề dân chủ, chế độ phúc lợi xã hội, chống khủng bố...Một số nhà quan sát cho rằng, việc bộc lộ quá sớm tham vọng trở thành Tổng thống vào năm 2008 sẽ không có lợi cho cựu Thủ tướng Kasyanov vì có thể ông sẽ phải chịu nhiều sức ép. Tuy nhiên, số khác lại nghĩ, nếu không dám đối mặt với sức ép từ nhiều phía, ông Kasyanov sẽ không thể trở thành Tổng thống Nga.

T.Đ (Theo Sptimes)

Việt Báo
contentlength: 3243
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..