Cựu Phó tổng thống Iraq sắp bị tử hình

09:04 16/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuu Pho tong thong Iraq sap bi tu hinh
Cựu Phó tổng thống Iraq Taha Yassin Ramadan.

Trong phiên toà kháng cáo cuối cùng diễn ra vào hôm qua, 15/3, cựu Phó tổng thống Iraq Taha Yassin Ramadan - phụ tá thân cận của nhà cựu độc tài Saddam Hussein, đã chính thức nhận bản án tử hình.

Tháng 11/2006, cựu Phó tổng thống Iraq Ramadan bị kết án tù chung thân trong cùng phiên toà với Saddam Hussein. Họ là 2 trong số 8 bị cáo bị kết án vì tội giết hại 18 người Hồi giáo dòng Shiite tại làng Dujail năm 1982.

Tuy nhiên, sau đó một toà án Iraq cho rằng hình phạt tù chung thân dành cho cựu Phó tổng thống là quá nhẹ và kiến nghị xét xử lại. Sau đó, vào đầu tháng 2 vừa rồi, ông Ramadan đã bị tuyên án treo cổ và hôm qua là phiên toà kháng cáo cuối cùng.

Theo luật pháp Iraq, mức án tử hình dành cho cựu Phó tổng thống có nghĩa là ông sẽ bị treo cổ trong vòng 30 ngày kể từ khi toà ra phán quyết cuối cùng.

Trong suốt các phiên toà, ông Ramadan vẫn khăng khăng mình vô tội và khẳng định chức vụ Phó tổng thống trước đây không liên quan tới các vấn đề an ninh.

Cựu Phó tổng thống Iraq là người thứ 4 lĩnh án tử hình trong vụ thảm sát tại làng Dujail. Trước đó, nhà cựu độc tài Saddam Hussein, cựu Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Barzan Ibrahim - em trai Saddam và cựu Chánh án Toà án Cách mạng Iraq Awad Hamed al-Bandar đã bị treo cổ.

VTH

Theo BBC

Việt Báo
contentlength: 3251
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..