Cư_rơ_gư_xtan: Quốc hội lại hoãn xem xét vấn đề từ chức của ông A.A_cai_ép

07:23 09/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 8-4, Quốc hội Cư-rơ-gư-xtan họp, với chương trình nghị sự chính là xem xét việc từ chức trước thời hạn của Tổng thống bị lật đổ A-xca A-cai-ép, song đến phút chót, vấn đề này lại bị hoãn cho đến ngày 11-4.

 

Tại phiên họp, đa số các nghị sĩ đã biểu quyết tán thành việc hủy bỏ phần lớn các ưu đãi mà Tổng thống A-cai-ép được hưởng theo pháp luật. Các nghị sĩ không tán thành đề nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát Cư-rơ-gư-xtan A-dim-bếch Béc-na-da-rốp bổ sung vào đạo luật quy định những bảo đảm cho Tổng thống, cho rằng những sửa đổi này “đã quá lỗi thời”. Rõ ràng, trong Quốc hội Cư-rơ-gư-xtan đang tồn tại bất đồng sâu sắc xung quanh vấn đề từ chức của ông A-cai-ép. Trong khi một số nghị sĩ đề nghị đơn giản hóa thủ tục từ chức của ông A-cai-ép, chấp thuận việc ông từ chức ở nước ngoài theo đúng trình tự pháp luật, bảo đảm quyền miễn trừ và một số ưu đãi thì một số vẫn tiếp tục đòi bỏ phiếu bất tín nhiệm, nghĩa là đòi cách chức ông A-cai-xép, tước tất cả mọi quyền miễn trừ được luật pháp quy định đối với ông và gia đình. Đề xuất này khiến nhiều người lo ngại về việc không cho ông A-cai-ép được hưởng “những ưu đãi xứng đáng”, có thể làm nảy sinh làn sóng bất bình mới trong xã hội Cư-rơ-gư-xtan.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1923
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..