Cuộc gặp liên Triều cấp Bộ trưởng lần thứ 17

08:14 15/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 14-12 tại đảo Chê-chu (miền Nam Hàn Quốc), Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã tiến hành cuộc gặp thường lệ cấp bộ trưởng. Đây là cuộc gặp lần thứ 17 kể từ năm 2000 đến nay.

 

Phát biểu phiên khai mạc, trưởng đoàn đại biểu Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Chung Đông Âng nêu rõ CHDCND Triều Tiên nên nhanh chóng chấm dứt tranh cãi về sự trừng phạt tài chính của Mỹ đối với nước này và trở lại vòng đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân vào thời gian sớm nhất, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết cải thiện quan hệ liên Triều. Ông cho rằng quan hệ liên Triều cần phải bước vào kỷ nguyên mới, không đối đầu.

 

Cuộc gặp lần thứ 17 diễn ra giữa lúc quan hệ giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ căng thẳng xung quanh việc Mỹ phong tỏa tài khoản của một số công ty và ngân hàng của CHDCND Triều Tiên. Theo một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc, sau cuộc gặp liên Triều lần này, ngày 17-12, Bộ trưởng Chung Đông Âng sẽ đi Mỹ nhằm thuyết phục nước này và CHDCND Triều Tiên trở lại bàn thương lượng.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1597
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..