Cuộc đời oanh liệt của Olga Konstantinova

09:01 26/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Người tình số một của Hitler:

Cuoc doi oanh liet cua Olga Konstantinova
Eva Braun đã tiết lộ đời sống tình dục của Hitler trong nhật ký
Olga Konstantinova , người tình số một của Hitle là một diễn viên rất nổi tiếng lúc bất giờ. Ngoài ra, Olga Konstantinova còn được gọi là “nữ hoàng của ngành tình báo Xô viết”.

Chống phản gián

Hệ thống liên lạc để chuyển tin của Olga thu thập được có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. ở Berlin và khu vực lân cận có ba nữ điện báo viên phục vụ cho Olga. Cả ba đều chưa bao giờ nhìn thấy bà và không biết ai là Olga, cũng không biết ai để tin mật mã vào hòm thư bí mật.

Bởi thế, năm 1939 khi nhờ các máy định vị đánh hơi, cơ quan mật vụ Đức quốc xã bắt được một trong ba người họ thì mặc dù bị tra tấn dã man và khủng khiếp nhất, nữ điện báo viên đó vẫn không để lộ bất kỳ thông tin nào về Olga. Những điện báo viên còn lại vẫn an toàn vô sự vì Olga sau khi biết được một trong ba người họ bị bại lộ đã cảnh báo trước cho hai người còn lại.

Sau đó một thời gian, họ được cung cấp các máy liên lạc vô tuyến tốc độ cao và tự động thay đổi tần số. Các nữ điện báo viên cũng thay đổi nơi ở và nhờ thế họ không bị bại lộ cho tới tận mùa xuân năm 1945.

Gần đây, có nhiều cứ liệu mới được công bố chứng tỏ mùa hè năm 1944, cơ quan mật vụ khét tiếng của Gestapo bắt đầu nghi ngờ Olga hoạt động gián điệp. Thực tế, trùm Gestapo là Muller không có bất kỳ một bằng chứng cụ thể nào để nghi ngờ Olga nên y quyết định đến “thăm viếng” bất ngờ tại căn hộ của Olga nhằm gây cú sốc về mặt tâm lý.

Nhưng Olga đã biết trước ý đồ đó của Muller và bà đã mời Hitler đến nhà mình vào thời điểm mà sếp Gestapo dự định sẽ có mặt. Dĩ nhiên, Muller đã hoãn cuộc “viếng thăm” đó và hiểu rằng để buộc tội Olga cần phải có nhiều bằng chứng nặng ký hơn.

Trong vai người tình của Hitler

Nhưng làm thế nào có thể giải thích được do đâu ngôi sao điện ảnh Olga lại tạo ra được sự cuốn hút đặc biệt đối với quốc trưởng? Nhiều nhà nghiên cứu giải thích là do các ham muốn tình dục kỳ dị của Hitler.

Một số cứ liệu đã được tiết lộ trong cuốn sách của Olga mang tựa đề Nhịp thời gian khác lạ của đời tôi xuất bản năm 1973. Trong tác phẩm đó, Olga trích dẫn nhật ký của Eva Braun, người tình cuối cùng của Hitler. Eva viết khát vọng tình dục của Hitler phụ thuộc vào nhân cách của bạn tình. Nếu nhân cách của bạn tình thấp hơn trên nấc thang đạo đức theo quan niệm của Hitler thì y sẽ có hành động bạo dâm đối với người tình. Một trong những người tình thuộc loại này là Eva Braun.

Còn với người tình nào thuộc “phạm trù cao hơn” thì Hitler để mặc cho người tình tha hồ “hành hạ” thân xác y để được thỏa mãn. Tuy nhiên, kết cục của những người tình đó thật sự bi thảm: họ thường bị tiêu diệt hoặc phải tự sát. Tổng cộng có tới bảy người tình thuộc loại này của Hitler đã bị thiệt mạng. Chỉ có một người tình duy nhất thuộc “phạm trù cao hơn” còn sống sót được, đó chính là Olga.

Rất có thể Hitler đã đặt Olga cao hơn tất cả những người tình khác và không muốn mất bà bởi vì y không muốn mất đi những xúc cảm lạ lùng và thần tiên mà người phụ nữ này đã mang lại trong những lần qua đêm.

Hạ cánh

Trong thời gian thủ đô Berlin bị tiến công dữ dội, Olga cùng con gái đang trú ngụ ở Gross-Glinica, ở đó bà có một biệt thự riêng. Tại đây bà bị các sĩ quan phản gián thuộc Tổng cục Smersh của Phương diện quân Belorusia số 1 bắt ngày 27-4-1945. Trong khi hỏi cung sơ bộ, Olga đã tiết lộ bí danh hoạt động điệp báo của mình là “Merlin” nhưng các sĩ quan phản gián Xô viết hoàn toàn không biết gì về con người này và họ phải điện về xin ý kiến của Matxcơva. Ngay lập tức, Tổng cục Phản gián Smersh đã điều một chuyên cơ đến Đức đưa Olga về Matxcơva.

Tại một căn hộ bí mật có đầy đủ tiện nghi, Olga đã phải làm một “tù nhân danh dự” trong vòng hai tháng. Ban đầu bà được các sĩ quan phản gián Smersh tra hỏi, nhưng về sau chỉ có các sĩ quan cao cấp trong Bộ An ninh mới được tiếp chuyện bà, trong đó có cả Beria.

Olga được đưa vào điện Kremli nhiều lần, được chính Stalin tiếp và trao tặng Huân chương Lenin. Điều kỳ lạ là không một ai trong Tổng cục Quân báo Bộ Tổng tham mưu biết Olga đang có mặt ở Matxcơva mặc dù Olga được quân báo tuyển mộ và bà luôn nghĩ rằng mình là người của bên quân báo.

Về sau, Olga được đưa trở lại Berlin sống trong một căn hộ bí mật. Bà vẫn sử dụng biệt thự riêng ở Gross-Glinica. Chỉ huy cơ quan phản gián Smersh thuộc lực lượng quân sự Xô viết chiếm đóng nước Đức sau chiến tranh, trung tướng Vadis, chịu trách nhiệm bảo đảm mọi mặt, từ an ninh đến điều kiện vật chất cho Olga và những người thân trong gia đình. Chỉ có các nhà hoạt động nhà nước, các nhà khoa học hoặc các nghệ sĩ kiệt xuất của nước Đức sau chiến tranh mới có được sự bảo đảm tương tự trong khu vực do Liên Xô kiểm soát.

Olga vẫn tiếp tục đóng phim và biểu diễn sân khấu. Cuối năm 1949, Olga sang Tây Berlin. Năm 1955 bà thôi hoạt động nghệ thuật và thành lập một công ty mỹ phẩm mang tên “Cosmetica Olga Chekhova”. Trong vô vàn các cuộc phỏng vấn và cuộc gặp các nhà hoạt động trong lĩnh vực thông tin đại chúng, Olga kiên quyết bác bỏ mọi ý kiến cho rằng bà hợp tác với cơ quan tình báo Xô viết.

Ở các nước phương Tây có nhiều cuốn sách được xuất bản mô tả Olga là “nữ hoàng của ngành tình báo Xô viết”. Olga qua đời do ung thư não năm 1980, thọ 83 tuổi, mang theo xuống mồ những gì bà không muốn tiết lộ cho bất cứ ai biết về những trang bí ẩn nhất trong cuộc đời oanh liệt của bà.

LÊ MINH QUANG
(Theo Bình Luận Quân Sự Độc Lập)

Việt Báo
contentlength: 8488
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..