Cung cấp thông tin chân thực cho nhân dân khu vực Mỹ La_tinh

09:37 01/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nằm trong chương trình quốc hữu hóa các ngành kinh tế chiến lược do Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la H.Cha-vết khởi xướng, Chính phủ Vê-nê-xu-ê-la đang tiếp tục quốc hữu hóa một loạt các ngành kinh tế hàng đầu với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

 

Ngày 21-5, Chính phủ Vê-nê-xu-ê-la đã nắm quyền kiểm soát công ty dịch vụ viễn thông CANTV lớn nhất đất nước sau khi chi tổng cộng 1,6 tỷ USD để mua 86,21% cổ phần của doanh nghiệp này. Trước đó, Chính phủ Vê-nê-xu-ê-la đã mua lại gần 93% số cổ phiếu của công ty điện lực tư nhân lớn nhất nước Electricidad de Caracas (EDC). Và mới đây nhất, Bộ trưởng Viễn thông Giê-xi Cha-côn tiếp tục trao giấy phép hoạt động cho kênh Truyền hình Xã hội Vê-nê-xu-ê-la (TEVES) do Nhà nước thành lập để thay thế đài Truyền hình và Phát thanh Ca-ca-cát (RCTV) hết hạn hoạt động ngày 27-5. Bộ trưởng Cha-côn cũng tuyên bố không gia hạn giấy phép hoạt động của RCTV, do kênh này không phục vụ lợi ích của đất nước, thậm chí còn cổ vũ cuộc đảo chính chống Tổng thống Cha-vết năm 2002.

 

Kênh truyền hình TEVES được Chính phủ Vê-nê-xu-ê-la thành lập với mục tiêu mở rộng mạng lưới thông tin điện tử trong nước, cung cấp thông tin chân thực cho nhân dân các nước Mỹ La-tinh và Ca-ri-bê, đặc biệt là về các đề tài xã hội được nhiều người quan tâm; góp phần hạn chế nạn độc quyền thông tin trong khu vực và thế giới hiện nằm trong tay một số ít tập đoàn truyền thông của các nước giầu. Đúng 0 giờ ngày 28-5, kênh TEVES đã chính thức phát sóng. Theo kế hoạch, trong năm nay, 70% dân số Vê-nê-xu-ê-la sẽ được tiếp cận sóng của TEVES và trong năm tới, kênh truyền hình này sẽ được phủ sóng trên toàn quốc.

 

Quyết định này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo dư luận tiến bộ trong nước, song cũng vấp phải sự phản đối của phe đối lập trong nước và một số thế lực ở nước ngoài. Bộ trưởng Quốc phòng Vê-nê-xu-ê-la Ra-un Ba-đu-ên cảnh báo các lực lượng cực hữu đang âm mưu gây ra tình hình mất ổn định và hỗn loạn ở trong nước, cố tình tạo ra tình hình tương tự như những gì đã xảy ra trước cuộc đảo chính của lực lượng đối lập hồi tháng 4-2002 chống lại Tổng thống Cha-vết.

 

Quang Minh

VietBao.vn
contentlength: 3085
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..