Con trai bin Laden lấy con gái kẻ cầm đầu vụ tấn công 11.9

15:20 06/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Con trai của cựu trùm khủng bố Osama bin Laden được cho là nhân vật quan trọng thứ hai trong mạng lưới khủng bố al-Qaeda ngày nay.

Con trai bin Laden lay con gai ke cam dau vu tan cong 11.9

Hamza bin Laden, con trai của cựu trùm khủng bố Osama bin Laden.

Hamza bin Laden, 29 tuổi, đã kết hôn với con gái của Mohammed Atta theo nghi thức Hồi giáo tại Afghanistan. Tên của cô dâu không được tiết lộ, nhưng cô được cho là gần 20 tuổi và mang quốc tịch Ai Cập.

Hamza được cho là nhân vật quan trọng thứ hai trong mạng lưới khủng bố al-Qaeda hiện tại, chỉ đứng sau kẻ cầm đầu Ayman al-Zawahiri.

Trong khi đó, Mohammed Atta là một trong những kẻ cầm đầu vụ tấn công khủng bố 11.9 nhằm vào nước Mỹ. Hắn trực tiếp điều khiển máy bay đâm vào tòa tháp phía bắc của Trung tâm thương mại thế giới ở New York.

Lễ cưới giữa con gái của Atta với Hamza được tiết lộ bởi Ahmad và Hassan al-Attas, hai anh em trai cùng cha khác mẹ với Hamza.

Mẹ của Hamza là Khairiah Sabar, một trong 3 người vợ còn sống sót của cựu trùm khủng bố Osama bin Laden, hiện đang sống cùng với con trai tại thành phố Abbottabad, Pakistan.

Hamza là nhiều lần công khai kêu gọi các phần tử khủng bố phát động chiến tranh chống lại Mỹ, Anh, Pháp và Israel. Chính phủ Mỹ đã phát lệnh truy nã đặc biệt đối với hắn tháng 1.2017.

VietBao.vn
contentlength: 3356
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..