Con trai Saddam Hussein muốn ra hàng quân Mỹ

15:44 26/05/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Con trai Saddam Hussein muon ra hang quan My
Uday, con trai lớn của Tổng thống Iraq bị lật đổ Saddam Hussein

Uday, con trai lớn của Tổng thống Iraq bị lật đổ Saddam Hussein, mới đây đã tìm cách liên lạc với quan chức chính quyền Mỹ tại Baghdad thông qua một đại diện nhằm thương thảo các điều kiện đầu hàng. Theo Times, từ nơi ẩn náu gần thủ đô, Uday Hussein hy vọng sẽ ký kết một thoả thuận cho việc ra hàng của mình, ví dụ như được miễn một số hình phạt nào đó.

Theo thông tin của tờ báo này, một người giúp việc của gia đình cựu Tổng thống Saddam cho biết, Uday và em trai là Qusay đã thoát chết sau hai kế hoạch ám sát của Mỹ nhằm vào lãnh đạo Iraq. Nguồn tin này còn khẳng định, việc Baghdad thất thủ quá dễ dàng là do Qusay hấp tấp điều động quân không thích hợp từ nơi này sang nơi khác vào thời điểm quyết định. Khi quân Mỹ tiến đánh Baghdad, một số đơn vị trực chiến của Iraq đã không có mặt ở những vị trí chiến đấu cần thiết, một sĩ quan thuộc Vệ binh Cộng hoà cho biết.

Nhiều nguồn tin cho hay, một ngày trước khi Baghdad rơi vào tay quân Mỹ, Qusay đã có buổi họp bàn với các tướng lĩnh cấp cao và trong thời gian đó viên chỉ huy quân đội này đã thể hiện rõ sự bồn chồn và lo sợ thông qua việc liên tục đặt ra cùng một câu hỏi.

Cuối tuần trước, tờ Wall Street Journal cũng loan tin, Uday đang cân nhắc việc ra hàng. Tuy nhiên, giới chức Mỹ tại Baghdad đã phủ nhận tin này.

(Hoài Linh - Theo Albawaba, PTI)

Việt Báo
contentlength: 2882
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..