Con tin Nga bị giết tại Iraq

07:04 26/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Con tin Nga bi giet tai IraqMột phe nhóm Iraq nổi dậy có dính líu với tổ chức Al Qaeda cho biết, họ đã giết bốn nhà ngoại giao Nga bị bắt cóc cách đây ba tuần trong một cuộc phục kích tại Baghdad.

Tuyên bố này được đưa ra trên mạng Internet cùng với băng video mở đầu bằng cảnh dường như chiếu cảnh từng người trong số bốn con tin này.

Sau đó người ta được thấy cảnh một người bị chặt đầu, rồi thi hài đã bị cụt đầu của một người khác và người thứ ba đang bị bắn chết. Không có chi tiết về cái chết của người thứ tư.

Bộ Ngoại giao Nga tại Matxcơva đã không thể khẳng định tin về những cái chết này.

Những người này đã bị bắt cóc tại Baghdad hôm 3 tháng Sáu, và những người bắt cóc họ nói vụ tử hình những con tin này là để trả thù cho những cuộc "tra tấn, giết hại và tình trạng bị tha phương do chính phủ Nga gây ra " tại Chechnya.

Tổ chức mang tên The Mujahideen Shura Council, tổ chức nhận là đã cầm giữ những con tin này, đã dọa là sẽ giết các nhân viên ngoại giao này nếu Nga không rút quân ra khỏi Chechnya.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 1908
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..