Columbia: Nổ mỏ than, 32 công nhân thiệt mạng

17:02 05/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT)- Ít nhất 32 công nhân mỏ đã thiệt mạng trong một vụ nổ mỏ than La Preciosa ở đông bắc Colombia, cách thủ đô Bogota 580 km về phía bắc.

Tất cả các thi thể đã được tìm thấy và đưa lên mặt đất để người thân nhận diện. Tổng thống Alvaro Uribe đã tới thăm hiện trường vụ tai nạn và gặp gỡ thân nhân người bị nạn với lời bảo đảm rằng vụ việc sẽ được điều tra đầy đủ.

 

Columbia: No mo than, 32 cong nhan thiet mang

Cấp cứu một số công nhân bị thương trong vụ nổ

Vụ nổ xảy ra tại một hầm mỏ tạm thời gần thị trấn San Roque tại tỉnh Norte de Santander. Người đứng đầu cơ quan phòng vệ tỉnh Fernando Rosales cho biết tia lửa phát ra trong khu hầm mỏ đầy khí ga đã là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn kinh hoàng.  

Các nhân viên cứu hộ đã phải mất hơn một ngày để tới được khu vực các công nhân gặp nạn ở độ sâu 400m dưới lòng đất. Công tác cứu hộ đã gặp rắc rối do khí ga tiếp tục thoát ra và tình trạng bất ổn của khu mỏ.

Vào thời điểm họ đến được chỗ các công nhân đang mắc kẹt, tất cả nạn nhân đã chết do ngạt thở bởi khí methane. Tổng thống Uribe đã cam kết sẽ hỗ trợ người thân các thợ mỏ thiệt mạng được nhận phụ cấp an sinh xã hội.

 

Nhà chức trách Colombia cho biết đang thúc đẩy việc giám sát các mỏ than tại nước này. Vào năm 2001, một vụ nổ hầm mỏ ở phía bắc Colombia đã chôn vùi 15 công nhân. Trước đó, vào năm 1997, 16 công nhân mỏ đã bị chôn sống sau một vụ nổ cũng tại chính khu vực này.

Minh Nhật

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 2408
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..