Cố vấn John Bolton: Mỹ không mơ hão về cam kết phi hạt nhân của Triều Tiên

20:17 06/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 58, trong buổi trả lời phỏng vấn kênh Fox News, cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton khẳng định không ai trong chính quyền Tổng thống Donald Trump mơ mộng hão huyền về triển vọng Triều Tiên thực sự phi hạt nhân hóa, trong bối cảnh đang có những thông tin cho rằng Bình Nhưỡng tiếp tục sản xuất tên lửa và plutoni.

Co van John Bolton: My khong mo hao ve cam ket phi hat nhan cua Trieu Tien

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton trả lời phỏng vấn Fox News

Ông Bolton cho biết, Triều Tiên có thể hoàn thành phi hạt nhân trong vòng một năm nếu thực sự họ đưa ra quyết định chiến lược. “Chúng tôi sẽ chờ xem bằng chứng thể hiện họ thực sự đã đưa ra quyết định chiến lược đó". Tuy nhiên, Mỹ sẽ phải chờ đợi Triều Tiên trong bao lâu, điều này đó phụ thuộc vào sự thể hiện rõ ràng của Bình Nhưỡng, ông Bolton nêu rõ.

Trong buổi phỏng vấn, ông Bolton từ chối cho biết liệu Mỹ có nhìn thấy bằng chứng về việc Bắc Triều Tiên đang từ bỏ kho vũ khí của mình hay không. "Thật không may, tôi không thể nói về tin tình báo."

Tuy nhiên, ông nói, tổng thống Trump đang "làm tất cả mọi thứ có thể" và tổng thống thể hiện rõ cuộc sống tại Triều Tiên sẽ thay đổi thế nào nếu nước này từ bỏ hạt nhân.

VietBao.vn
contentlength: 1983
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..