Cố tình truyền bệnh viêm gan C, bị kết án 1.933 năm tù

21:20 16/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 15-5, Tòa án thành phố Valencia của Tây Ban Nha đã tuyên bố mức án 1.933 năm tù giam đối với bác sĩ gây mê Juan Maeso, với tội danh cố tình truyền bệnh viêm gan C cho 275 bệnh nhân trong thời gian từ năm 1988 đến 1997.

Theo kết quả điều tra, Juan Maeso đã gieo rắc bệnh viêm gan C cho các bệnh nhân bằng việc cho họ sử dụng chung duy nhất một kim tiêm. Đặc biệt, y chính là người đầu tiên sử dụng kim tiêm này.

Ngoài án tù giam trên, Juan Maeso sẽ phải bồi thường hơn 20 triệu euro (tương đương 27 triệu USD) cho các nạn nhân, trong số này hiện có 4 người đã tử vong.

Theo Chánh án Javier Carceller, Juan Maeso đã phạm 275 tội làm người khác bị thương và 4 tội giết người do thiếu cẩn trọng (mỗi tội danh làm người khác bị thương chịu mức án 7 năm tù giam). Ông hài lòng với bản án này vì nó trừng phạt nghiêm khắc kẻ phạm tội, đem lại công lý cho những người bị hại.

Ngoài ra, Tòa án cũng quy trách nhiệm dân sự bổ sung đối với Sở Y tế Valencia vì đã để xảy ra tội ác ngay trong các bệnh viện do sở này quản lý.

TTXVN

contentlength: 1794
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..