Cơ quan nào là đầu mối của Việt Nam trong hợp tác APEC?

08:00 01/01/1970
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hai cơ quan đầu mối chính có vai trò điều phối chung sự tham gia của Việt Nam trong hợp tác APEC là Bộ Ngoại giao và Bộ Công Thương.

Trong hai cơ quan, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp công tác chuẩn bị phục vụ các lãnh đạo cấp cao của nước ta tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC và các hoạt động liên quan khác của APEC. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao còn có vai trò điều phối tham gia trụ cột hợp tác kinh tế và kỹ thuật (ECOTECH); chủ trì, điều phối công tác chuẩn bị và tổ chức khi nước ta đăng cai Năm APEC.

Bộ Công Thương, với vai trò Trưởng quan chức cao cấp, chủ trì điều phối sự tham gia của Việt Nam trong các trụ cột tự do hóa thương mại, đầu tư và thuận lợi hóa kinh doanh.

Hầu hết các bộ, ngành, cơ quan của Việt Nam đều chủ trì các lĩnh vực hợp tác chuyên ngành như: Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lao động-Thương binh và Xã hội; Quốc phòng; Công an; Y tế; Khoa học và Công nghệ; Thông tin và Truyền thông; Giao thông vận tải; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thanh tra Chính phủ; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam…

Lâm Hoàng

VietBao.vn
contentlength: 1629
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..