Clip Nga dội bão lửa xuống Aleppo

15:37 09/06/2016
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khủng bố tiếp tục hứng đòn không kích dữ dội của Nga tại Aleppo

Các cảnh quay trong video do al-Masdar News đăng tải cho thấy các cuộc không kích khủng bố vẫn tiếp tục gia tăng dữ dội tại vùng nông thôn phía bắc Aleppo:

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

","http://st.galaxypub.vn/staticFile/Media/2016/06/09/2_91517833.jpg");

Trong tình hình chiến sự diễn ra tại tỉnh Aleppo, ngoài các cuộc ném bom của Không lực Nga, nội chiến cũng đang nổ ra giữa các nhóm phiến quân và tổ chức khủng bố IS trong vùng.

Sáng ngày 08/06, các lực lượng nổi dậy đã tấn công giành quyền kiểm soát 4 ngôi làng từ tay IS tại vùng phía bắc Aleppo. Tiếp theo đó là 6 ngôi làng khác vào buổi chiều là các làng Yahmul, Jarez, Kafrah, Kafr Ghan, Sawran, Tilalyan, và Ghazal.

Theo al-Masdar News, hiện nay các cuộc tấn công của các lực lượng nổi loạn vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Clip Nga doi bao lua xuong Aleppo
Các cuộc không kích khủng bố vẫn tiếp tục gia tăng dữ dội tại bắc Aleppo. (Ảnh minh họa)

Nhiều ngôi làng đã bị bỏ hoang do các tay súng khủng bố IS đã phải rút lui vì phải chống trả lại hai cuộc tấn công diễn ra đồng thời trên chiến trường Manbij và ở phía tây tỉnh Raqqa.

Trong bản đồ tại Aleppo dưới đây cho thấy các vùng chiến sự cách đây 2 tuần khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tấn công đánh chiếm một kho vũ khí lớn và nhiều làng mạc từ các lực lượng nổi dậy.

Clip Nga doi bao lua xuong Aleppo
Bản đồ chiến sự Aleppo. Ảnh: al-Masdar News

Trong buổi sáng cùng ngày, các tay súng khủng bố IS cũng đã rút khỏi một số ngôi làng ở miền bắc Aleppo sau khi phải hứng chịu áp lực ngày càng gia tăng của các lực lượng người Kurd trên chiến trường Manbij phía đông Aleppo.

Trước tình thế đó, nhóm phiến quân nổi dậy Jaish al-Mujahideen đã chớp thời cơ và giành kiểm soát các làng Kaljibrin, Kafr Kalbin, Niyarah và Naddah trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo.

Trong khi đó, lực lượng dân chủ Syria SDF đã tiến vào trong vùng nội thị phía bắc thành phố Manbij trong sáng 08/06 nhưng ngay sau đó đã phải rút lui trước sự chống trả quyết liệt của các tay súng Hồi giáo cực đoan đang tử thủ và tấn công bằng một xe bom tự sát VBIED.

Thành phố Manbij vẫn đang nằm dưới sự kiểm soát của IS, tuy nhiên thành trì của nhóm khủng bố đang dần suy yếu và có thể bị tiêu diệt bất cứ lúc nào.

","http://st.galaxypub.vn/staticFile/Media/2016/06/09/1_91517952.jpg");

Các chiến binh thuộc lực lượng SDF vẫn đang tiếp tục tấn công đánh chiếm các ngôi làng xung quanh Manbij nhằm bao vây IS từ 3 hướng là sườn phía đông, phía bắc và phía nam thành phố này.

Khoảng 80 ngôi làng đã được giải phóng trong các chiến dịch tấn công của lực lượng SDF được triển khai từ một tuần trước đây.

Để gia tăng áp lực lên nhóm khủng bố Hồi giáo, quân đội Syria đã tiến quân đến phía tây tỉnh Raqqa và các binh sĩ chính phủ đang triển khai các chiến dịch tấn công riêng biệt nhắm vào các nhóm khủng bố tại đây.

Theo NĐT
VietBao.vn
contentlength: 5394
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..