Chúng tôi hài lòng với công tác chuẩn bị cho APEC của Việt Nam

08:07 06/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chung toi hai long voi cong tac chuan bi cho APEC cua Viet Nam 

 

Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần thứ nhất (SOM 1) vừa kết thúc vào ngày 2/3 với nhiều kết quả. Bên lề Hội nghị, phóng viên Hànộimới đã có cuộc phỏng vấn ngắn với một số đại biểu đến từ các nền kinh tế  thành viên của  APEC.

 

Ông Đa-vít Hi-gin, Thành viên Đoàn đại biểu Ô-xtrây-li-a: Sự thành công của các cuộc họp trong khuôn khổ SOM 1 cho thấy công tác tổ chức của Việt Nam rất tốt. Đặc biệt, cuộc làm việc chung giữa đại diện ba thành viên trong Nhóm Troika (đăng cai Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC 2005, 2006 và 2007) gồm Hàn Quốc, Việt Nam và Ô-xtrây-li-a đã có kết quả nhất định.

 

Như các bạn đã biết, APEC được thành  lập năm  1989 tại Can-bê-ra (Ô-xtrây-li-a) và Việt Nam chính thức trở thành thành viên APEC từ năm 1998. Trong thời gian ở Việt Nam, chúng tôi được tạo điều kiện rất thuận lợi, từ việc ăn ở, đi lại cũng như việc tham gia các hoạt động của SOM 1, chúng tôi tin tưởng rằng Việt Nam sẽ chủ trì thành công Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 14 với chủ đề Tiến tới một cộng đồng năng động vì sự phát triển và thịnh vượng.

 

Ông Ga-ri P.Crít-xman,  Phó Giám đốc Ban Thư ký ASEAN ở In-đô-nê-xi-a: Việc đăng cai Hội nghị kinh tế lớn nhất khu vực châu á - Thái Bình Dương là một niềm vinh dự cũng như thách thức to lớn đối với Việt Nam. Với tư cách là Ban Thư ký ASEAN, chúng tôi rất hãnh diện khi chủ nhà của APEC là một quốc gia Đông Nam á. Các cuộc gặp tại SOM 1 rất quan trọng bởi nó thiết lập khuôn khổ cho những hoạt động tiếp theo, nhất là Hội nghị Thượng đỉnh vào tháng 11 tới. Cho đến thời điểm này, tôi cũng như các đại biểu khác đều cảm thấy rất hài lòng về kết quả tốt đẹp của phiên họp.

 

Có thể nói sự hợp tác kinh tế giữa các nước ASEAN đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Bên lề các cuộc họp chính thức, chúng tôi sẽ tham gia nhiều diễn đàn doanh nghiệp, hội thảo về hợp tác kinh tế nhằm xây dựng mối liên kết sâu sắc hơn trong ASEAN cũng như  khu vực châu á - Thái Bình Dương.

 

Bản thân tôi đã từng đến TP. Hồ Chí Minh và đây là lần đầu tiên tôi đặt chân đến Hà Nội. Đây thực sự là một thành phố lớn và một ấn tượng sâu sắc đối với tôi là rất nhiều cửa hiệu trên các đường phố. Và tất nhiên, các món ăn (mà tôi không thể gọi được tên bằng tiếng Việt) cũng thật tuyệt vời.

 

Ông Vi-a-li Va-gi, Trưởng đoàn đại biểu Pa-pua Niu Ghi-nê: Tôi nghĩ đến thời điểm này, công việc chuẩn bị cho Hội nghị APEC của Việt Nam nhìn chung rất khả quan. Các thành viên trong đoàn đại biểu Pa-pua Niu Ghi-nê  được đón tiếp rất chu đáo.

 

Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam, đất nước mà trước đó tôi được nghe nói nhiều về lịch sử văn hóa lâu đời, truyền thống anh hùng và cả những phong cảnh thật đẹp nữa. Tuy chưa có nhiều thời gian gặp gỡ con người Việt Nam nhưng tôi rất ấn tượng về lòng mến khách và nhiệt tình của các bạn. Tôi rất vui mừng khi sẽ được đến TP. Hồ Chí Minh dự cuộc họp SOM 2 vào tháng 6 tới.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 4407
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..