Chứng khoán toàn cầu sụt giảm mạnh

19:08 22/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chung khoan toan cau sut giam manh

Wall Street mất giá khiến một loạt thị trường châu Á và châu Âu rớt giá theo

Giá cổ phiếu tại châu Âu sụt giảm mạnh trong các phiên giao dịch sáng thứ Hai (22/10), sau khi các thị trường chứng khoán tại Đông Á rớt giá do lo ngại về tình hình kinh tế Mỹ.

Chỉ số FTSE 100 của London giảm 85 điểm, tương đương với 1.3%, vào buổi sáng, trong khi chỉ số Dax tại Frankfurt giảm 1.2% và Cac của Paris giảm 1.7%. Trước đó, chỉ số Nikkei khi đóng cửa sụt giảm tới 2.2%.

Các thị trường châu Âu và Đông Á phản ứng như vậy sau khi giá cổ phiếu tại phố Wall sụt giảm mạnh trong các phiên giao dịch hôm thứ Sáu.

Caterpillar cảnh báo

Chỉ số Dow Jones, chỉ số chính của Mỹ, giảm 367 điểm hôm thứ Sáu, vào đúng hôm có lễ kỷ niệm 20 năm ngày ‘thứ Hai đen tối’, là đợt sập thị trường chứng khoán.

Giá cổ phiếu sụt giảm do những lo ngại rằng có thể người ta chưa thấy hết tác động hoàn toàn của tình trạng suy giảm trong thị trường địa ốc tại Hoa Kỳ.

Giá cổ phiếu bắt đầu giảm khi công ty cung cấp thiết bị xây dựng, Caterpillar, cắt giảm dự báo lợi nhuận và đổ lỗi chuyện này cho nền kinh tế ì ạch. Caterpillar nói thêm rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tiến gần tới hoặc bị suy giảm trong năm tới.

Một số chuyên gia nhận xét việc cổ phiếu sụt giảm giá mạnh gần đây khiến người ta hay liên tưởng tới ‘ngày thứ Hai đen tối’, nhưng như chuyên gia Matt Buckland từ London nhận định, liên tưởng đó chỉ là cảm tính.

Vào ‘ngày thứ Hai đen tối’ năm 1987, chỉ số Dow Jones giảm 23%, mà ngày nay tương đương với giảm khoảng 3000 điểm.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2687
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..