Chứng khoán bình ổn sau ""bão""

15:37 16/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thứ Tư 15/8 cổ phiếu tại thị trường chứng khoán New York trải qua một phiên thăng trầm, tuy không sụt giảm quá nhiều.

Các vụ giảm chỉ số chứng khoán tại thị trường Á và Âu hầu như không tác động đến New York là bao.

Trong các phiên giao dịch sớm trong ngày chỉ số Dow Jones tụt dưới mức 13.000 điểm, lần đầu tiên kể từ 25 tháng Tư năm nay.

Tuy nhiên đến 1100 giờ sáng, giờ địa phương, Dow Jones đã tăng 0.2%. Hay 26.8 điểm, và đạt 13.055.7.

Trước đó cổ phiếu tại các thị trường chứng khoán toàn cầu giảm trước lo ngại về đổ vỡ tại thị trường tín dụng quốc tế. Nguyên nhân là do vỡ nợ liên quan đến một số khoản cho vay mua nhà tại Mỹ, và lo lắng này đã gây ra nhiều phiên xáo trộn trên thị trường chứng khoán quốc tế.

Các nhà đầu tư có vẻ bớt lo hơn trước chỉ số lạm phát tại Mỹ, theo số liệu của chính phủ công bố, chỉ tăng 0.1% trong tháng Bảy, thấp hơn tý chút so với dự đoán.

Tuy nhiên lo lắng lại như xuất hiện trước tin đưa hôm thứ Ba, nói đến Sentinel Management Group, cơ quan điều hành quỹ đầu tư có trị giá $1.6 tỷ đô la, đang tìm cách ngăn cản khách hàng rút tiền.

Những ai lo ngại về chỉ số tiêu dùng tại Mỹ có thể sụt giảm đã tìm được một bằng chứng. Đó là việc giảm lợi nhuận trong quý hai, 77%, của cửa hàng bách hóa tổng hợp hàng đầu, Macy"s, và ban giám đốc đã đổ lỗi cho môi trường buôn bán khó khăn.

Thị trường đi xuống

Cải thiện chút đỉnh về giá cổ phiếu trong ngày tại New York đã giúp chứng khoán Luân Đôn hồi phục, thậm chí còn bù lại được một vài sụt giảm trước đó.

Vào lúc đóng cửa chỉ số FTSE 100 giảm 0.6%, hay 34.2 điểm, đạt 6109.3.

Tuy nhiên lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ và ảnh hưởng có thể xảy ra đối với đến các đơn hàng từ Á châu dành cho thị trường nhập khẩu lớn nhất thế giới đã làm cho giá cổ phiếu giảm tại Nhật và Hồng Kông.

Chỉ số chứng khoán Nikkei-225 tại Nhật giảm 2.2% hay 369 điểm. Lúc thị trường đóng cửa chứng khoán Nhật đạt 16,475.61 điểm, mức thấp nhất trong tám tháng.

Ở Hong Kong, chỉ số Hang Seng mất 632 điểm, hay sụt 2.9%, vào lúc đóng cửa ở mức 21,375.7 điểm.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 3253
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..