Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào thăm CHLB Đức

09:18 12/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi thăm Anh, ngày 10-11, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào đã tới Béc-lin, bắt đầu chuyến thăm CHLB Đức 4 ngày theo lời mời của Tổng thống Đức Hô-xtơ Khuê -lơ. Bên lề cuộc gặp, hai nước đã ký 5 hiệp định kinh tế và văn hóa trị giá hàng tỉ ơ-rô, trong đó Trung Quốc đặt mua của hãng Siemens 60 tàu tốc hành quốc tế ICE trị giá khoảng 700 triệu ơ-rô (818 triệu USD).

 

Trong ngày 11-11, ông Hồ Cẩm Đào gặp Thủ tướng đương nhiệm Ghéc-hát Sruê-đơ và người kế nhiệm An-giê-la Méc-ken. Các cuộc hội đàm tập trung vào việc tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa hai bên trong các vấn đề kinh tế, văn hóa và quốc tế. Trong ngày 11-11, hai bên tham dự lễ đặt móng cho một trung tâm văn hóa Trung Quốc tại Béc-lin.

 

Hiện Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Đức trong khu vực châu  - Thái Bình Dương, trong khi Đức là nước châu Âu đầu tư nhiều nhất vào Trung Quốc, và cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc ở châu Âu. Theo Bộ trưởng Kinh tế và Lao động Đức Vôn-phơ-cang Clê-men, dự kiến đến năm 2010, kim ngạch buôn bán hai chiều, hiện ở mức 53 tỷ ơ-rô, sẽ lên tới 100 tỷ ơ-rô/ năm.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1727
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..