Chủ tịch Ủy ban bầu cử Trung ương Nga là bạn cũ của Putin

08:02 29/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chu tich Uy ban bau cu Trung uong Nga la ban cu cua Putin
Vladimir Churov - Tân Chủ tịch Ủy ban bầu cử Trung ương Nga.

Hãng thông tấn Reuters ngày 28/3 đưa tin, một người bạn cũ và là đồng nghiệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được bầu làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử Trung ương Nga (CEC).

15 thành viên của Ủy ban bầu cử đã tiến hành phiên bỏ phiếu kín vào hôm qua, 27/3. Với 13 phiếu ủng hộ, ông Vladimir Churov, 54 tuổi, sẽ đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch CEC thay thế ông Alexander Veshnyakov - người từng đứng đầu ủy ban 2 nhiệm kỳ liên tiếp.

Việc bổ nhiệm ông Churov được diễn ra trước cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 12/2007 và bầu cử tổng thống vào tháng 3/2008.

Tuy nhiên, các đối thủ của Putin cáo buộc Kremlin đang cố gắng tận dụng quyền lực để gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử, đồng thời nghi ngờ về độ công bằng của cuộc bầu cử tổng thống. Tuy nhiên, ông Putin tuyên bố các vòng bỏ phiếu sẽ diễn ra tự do và công bằng.

Mikhail Amosov, lãnh đạo đảng đối lập Yabloko tại St. Petersburg nói: “Sẽ tốt hơn nếu mối quan hệ đó không tồn tại. Và cũng sẽ tốt hơn nếu uỷ ban bầu cử là một nhóm độc lập”.

Vladimir Churov - một nhà vật lý, từng là bạn cùng lớp của ông Putin trong trường phổ thông. Ông Churov từng làm việc cùng Putin trong Bộ các quan hệ đối ngoại của chính quyền thành phố St Petersburg vào những năm 1990.

VTH

Theo Reuters, Mosnews

Việt Báo
contentlength: 3254
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..