Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào sẽ gặp Tổng thống Mỹ George Bush vào ngày 20/4

09:30 19/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chu tich Trung Quoc Ho Cam Dao se gap Tong thong My George Bush vao ngay 204
Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào gặp gỡ cùng Chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates

Ngày 18/4, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã tới Seatle, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước Mỹ 4 ngày. Đây là chuyến thăm chính thức nước Mỹ đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc trong vòng gần 10 năm lại đây, sau chuyến thăm của Chủ tịch Giang Trạch Dân năm 1997.

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã có cuộc gặp Thống đốc bang Washington Christine Gregoire trước khi đi thăm Tập đoàn Microsoft và gặp gỡ Chủ tịch tập đoàn Bill Gates, thăm chi nhánh của Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing ở Seatle.

Ngày 19/4, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào rời Seatle tới thủ đô Washington để hội đàm với Tổng thống Mỹ G. Bush vào ngày 20/4 tại Nhà Trắng. Ngày 21/4, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào còn có buổi diễn thuyết tại Đại học Yale giới thiệu về chính sách đối nội và đối ngoại của Trung Quốc, đặc biệt là về con đường phát triển hoà bình của nước này.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì, thành viên đoàn đại biểu Trung Quốc tới Mỹ lần này, cho biết trong cuộc hội đàm, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và Tổng thống Bush sẽ thảo luận về các vấn đề quan hệ song phương cũng như quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm, trong đó có vấn đề hạt nhân của Iran và vòng đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Trước chuyến thăm, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Kiến Siêu cho biết mục đích chuyến thăm Mỹ lần này của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào là nhằm tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, mở rộng hợp tác và thúc đẩy quan hệ hợp tác xây dựng giữa hai nước.

H.N - (Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 3311
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..