Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào kết thúc chuyến thăm Mỹ

09:20 22/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chu tich Trung Quoc Ho Cam Dao ket thuc chuyen tham My
Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào phát biểu tại Đại học Yale

Tối 21/4, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã kết thúc chuyến viếng thăm Mỹ bốn ngày với một bài diễn văn về chính sách tại Đại học Yale, tiểu bang Connecticut, một ngày sau khi ông hội đàm với Tổng thống Mỹ George W. Bush tại Nhà Trắng.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung đã thảo luận một số vấn đề, trong đó có thương mại, nhân quyền và những tranh chấp liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran và CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, ông Bush đã không thành công trong việc có được một lời hứa của ông Hồ Cẩm Đào liên quan tới việc cải tổ tỷ giá đồng NDT để giúp giảm bớt mức thâm thủng của Mỹ đối với Trung Quốc.

Nhưng trong diễn văn tối 20/4 trước một nhóm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các tổ chức dân sự ở thủ đô Washington, ông Hồ Cẩm Đào nói rằng ông trông đợi có được một quan hệ ổn định, và chín chắn với Mỹ mặc dầu có những khác biệt và va chạm trong lập trường của hai nước.

Tối 21/4, ông Hồ Cẩm Đào đã đáp chuyên cơ đến Arập Xêút và dự kiến đến Riyadh vào sáng 22/4. Sau khi ở thăm nước này ba ngày, ông sẽ tiếp tục đi thăm Marốc, Kenya và Nigeria.

H.N - (Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 2749
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..